Chiếc flagship mới nhất của OnePlus, OnePlus 10 Pro, sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 11 tháng 1. Mới hôm qua, OnePlus đã tiết lộ một hình ảnh teaser cho thiết bị, làm nổi bật thiết kế của nó – đặc biệt là mặt sau. Và hôm nay, công ty đã tiết lộ phần cứng cung cấp năng lượng cho chiếc điện thoại hàng đầu mới nhất của mình.

oneplus 10 pro

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi bắt đầu kiểm tra các thông số kỹ thuật này, đây là sơ lược nhanh về thiết kế của OnePlus 10 Pro.

Thiết kế OnePlus 10 Pro

Dựa trên hình ảnh teaser được OnePlus chia sẻ, OnePlus 10 Pro có thiết lập ba camera ở phía sau, được đặt trong mô-đun camera có đèn flash và logo Hasselblad được khắc trên một trong các cạnh. Ở bên phải, thiết bị có thanh trượt cảnh báo đặc trưng của OnePlus để dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ chuông, im lặng và rung và một nút nguồn bên dưới.

Thông số kỹ thuật OnePlus 10 Pro

Nói về thông số kỹ thuật, OnePlus 10 Pro có màn hình AMOLED chất lỏng 120Hz với công nghệ LTPO; kích thước màn hình chính xác vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các tin đồn cho thấy đây có thể là màn hình QHD + 6,7 inch.

Đây không phải là lần đầu tiên OnePlus sử dụng màn hình LTPO trên điện thoại thông minh của mình: OnePlus 9 Pro (đánh giá) cũng đi kèm với màn hình LTPO. Đối với những người chưa biết, LTPO (Oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp) là một loại công nghệ bảng nối đa năng được thiết kế cho màn hình OLED để giảm tiêu thụ điện năng và cho phép các tính năng như AOD (Luôn hiển thị).

Về cơ bản, OnePlus 10 Pro 5G chạy trên nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 8 thế hệ 1 hoàn toàn mới, hứa hẹn những cải tiến về hiệu suất trong xử lý AI, 5G, âm thanh và hình ảnh. Bộ xử lý được kết hợp với RAM LPDDR5 và bộ nhớ UFS3.1, các chi tiết cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Và, để cung cấp năng lượng cho tất cả, có pin 5000mAh hỗ trợ sạc không dây SuperVOOC 80W và AirVOOC 50W.

Về mặt phần mềm, điện thoại được cài đặt sẵn OxygenOS 12 dựa trên Android 12. Bên cạnh đó, thiết bị hỗ trợ 5G, VoLTE và VoWiFi, và Bluetooth 5.2. Ngoài ra, nó có một động cơ tuyến tính trục X cho cảm giác xúc giác và bao gồm loa âm thanh nổi kép.

Cũng trên ReadyAdvice

Đối với quang học, OnePlus 10 Pro 5G sử dụng thiết lập ba camera ở phía sau, như đã được nêu rõ qua tiết lộ thiết kế. Thiết lập này do Hasselblad và OnePlus đồng phát triển như một phần trong quan hệ đối tác ba năm của họ và bao gồm một camera chính 48MP, một phụ 50MP và một camera thứ ba 8MP. Ở mặt trước, có một camera đơn 32MP để chụp ảnh tự sướng. Camera sau cũng được cho là sẽ hỗ trợ OIS kép. (Thông số kỹ thuật chính xác của cảm biến vẫn chưa được tiết lộ. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin.)

Cũng trên ReadyAdvice

OnePlus dự kiến ​​sẽ ra mắt OnePlus 10 Pro trước tiên ở Trung Quốc vào ngày 11 tháng 1, với thời điểm ra mắt toàn cầu dự kiến ​​vào khoảng tháng 4 năm nay.