đánh giá iPad 9

Nó là thiết bị khởi đầu và sau đó làm hồi sinh cuộc cách mạng máy tính bảng. Và mặc dù nó có thể có các anh chị em Pro, Air và mini mới, nhưng iPad vẫn là thiết bị cho nhiều người trong chúng ta muốn nhúng ngón chân vào nước máy tính bảng. Apple đã phát hành thế hệ thứ 9 của chiếc iPad không có hậu tố mang tính biểu tượng và mặc dù nó là chiếc iPad mới có giá cả phải chăng nhất hiện nay, nhưng liệu nó vẫn có những điều kỳ diệu cũ hay giá của nó là tính năng đổi quà duy nhất?

ipad-9-gen-review

Những cái nhìn cổ điển bằng vàng truyền thống đó (mặc dù trừ đi một bóng vàng)

IPad mới nhất dường như là một chút điểm nhấn từ quá khứ vàng son về mặt thiết kế. Đúng vậy, màn hình 10,2 inch lớn hơn một chút so với màn hình 9,7 inch trên bảy thế hệ iPad đầu tiên và viền mỏng hơn, nhưng đây là một con chip khác với khối thiết kế iPad cổ điển, với các cạnh cong và một đường cong. nút này cũng hoạt động như một máy quét dấu vân tay, bên dưới màn hình. Ngoài ra, đây là chiếc iPad mới duy nhất có cổng Lightning, tất cả những chiếc khác đều đã chuyển sang cổng USB Loại C. Nó cũng là thiết bị iOS mới duy nhất có giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

Về kích thước, nó hoàn toàn giống với người tiền nhiệm của nó, iPad (thế hệ thứ 8) ra mắt vào năm 2019 – dài 250,6 mm, rộng 174,1 mm và mỏng 7,5 mm ấn tượng – và nặng gần như tương đương (498 gram, tức là nhiều hơn một chút so với 495 gram của iPad trước). Nó vẫn có cảm giác chắc chắn, yên tâm mà thường thấy là iPad. Tuy nhiên, về màu sắc, chiếc oldie vàng này không có biến thể vàng – bạn chỉ có màu bạc và xám không gian.

Chúng tôi có biến thể màu xám không gian. Nó không quay đầu lại kinh ngạc và ngạc nhiên. Nhưng nhiều người đã biết nó bị thu hút bởi ánh nhìn. Một cái nhìn thoáng qua cho biết, Ah, an iPad. IPad (thế hệ thứ 9) khá giống anh chàng hoặc cô gái bên cạnh – không có gì chói lọi nhưng quen thuộc và dễ chịu đến vậy. Có rất nhiều điều để nói cho điều đó.

Đó là màn trình diễn đặc sắc truyền thống

đánh giá ipad 9 gen 4

‘Quen thuộc và thoải mái’ cũng mô tả tốt nhất hiệu suất của iPad (thế hệ thứ 9). Về thông số kỹ thuật, nó rất giống với iPad (thế hệ thứ 8), với màn hình retina 10,2 inch tương tự với độ phân giải 2160 x 1620 và độ sáng 500 nits, mặc dù cái này được dán nhãn là màn hình True Tone, không giống như nó của người tiền nhiệm.

Về cốt lõi của nó là cùng một hệ điều hành iPadOS 15 được thấy trên các iPad khác, với sự hỗ trợ ngày càng cải thiện cho các phụ kiện, chức năng giống như máy tính xách tay và đa tác vụ.

Có ba cải tiến đáng kể so với iPad trước – bộ vi xử lý được nâng cấp lên A13 Bionic từ A12 Bionic, camera trước hiện là siêu rộng 12 megapixel (camera sau vẫn là 8 megapixel, đây có lẽ là thiết bị đầu tiên của Apple với camera trước mạnh hơn camera sau) và dung lượng lưu trữ đã được tăng lên 64 GB và 256 GB, từ 32 GB và 128 GB trước đây. Thực tế là những cải tiến này (đặc biệt là bộ nhớ) không tăng giá đáng kể là điều mà Apple đáng được hoan nghênh.

đánh giá ipad 9 gen 12

Việc tăng thông số kỹ thuật không thực sự ảnh hưởng đến bạn trong các tác vụ thông thường như duyệt Web, mạng xã hội, thư và thậm chí là xử lý văn bản hoặc xem video. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng các trò chơi cao cấp như Call of Duty và dòng Asphalt chơi mượt hơn một chút so với iPad trước đó, mặc dù không tốt như trên iPad mini mới (có bộ xử lý A15 Bionic).

Tương tự, chỉnh sửa video và ảnh RAW cũng tốt hơn trên iPad (thế hệ thứ 8) nhưng một lần nữa, không mượt mà như trên phạm vi Pro hoặc mini mới, hoặc thậm chí là Air mới. Nhưng điểm cần lưu ý là iPad (thế hệ thứ 9) có giá thấp hơn rất nhiều so với những chiếc máy tính bảng đó. Điều thú vị là chúng tôi thấy rằng nút Home và cảm biến vân tay, mà một số người có thể thấy chướng mắt, dễ sử dụng hơn rất nhiều so với việc sử dụng nút nguồn / hiển thị cho cùng mục đích trên iPad Air và iPad mini mới nhất.

đánh giá ipad 9 gen 5

Máy ảnh mặt trước là một trong những lĩnh vực mà iPad mới sánh vai với những người anh em mạnh mẽ hơn của nó. IPad (thế hệ thứ 9) cải tiến từ camera FaceTime rất cơ bản trên người tiền nhiệm và có camera trước siêu rộng 12 megapixel tương tự như camera trên iPad mini mới. Nó cũng đi kèm với Sân khấu trung tâm, nơi tiêu điểm có thể thay đổi để chứa nhiều người hơn hoặc di chuyển xung quanh khi bạn di chuyển. Chúng tôi nghĩ rằng nó là một trong những máy ảnh selfie tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trên máy tính bảng và là máy ảnh duy nhất thực sự có thể sử dụng được – camera sau 8,0 megapixel tốt nhất để quét và những thứ tương tự nhưng không phải để chụp ảnh hoặc quay video, trừ khi ánh sáng xảy ra. để trở nên thực sự tốt và bạn không có điện thoại thông minh bên mình.

Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Apple Pencil (thế hệ 1) cho những người muốn phác thảo và viết nguệch ngoạc, và cho bàn phím thông minh của Apple cho những người thích nhập. Dự định chơi chữ. Tất cả những điều này vượt lên nhờ âm thanh rất tốt từ loa kép và thời lượng pin tuyệt vời từ mười đến mười hai giờ mà Apple đã tạo thành một tính năng tiêu chuẩn của iPad.

Vẫn là một thỏa thuận tuyệt vời và không chỉ dành cho những người theo dõi máy tính bảng (đó cũng là điều truyền thống)

IPad (thế hệ thứ 9) bắt đầu với giá 30.900 Rs cho biến thể chỉ có Wi-Fi 64 GB, với biến thể 256 GB có giá 44.900 Rs. Ngoài ra còn có các biến thể 4G – 42,900 Rs (64 GB) và 56,900 Rs (256 GB). Sự vắng mặt của 5G có thể làm thất vọng một số người yêu thích thông số kỹ thuật mạng, nhưng với sự vắng mặt hiện tại và sự không chắc chắn trong tương lai ở thị trường Ấn Độ, chúng tôi không coi nó là một sự phá vỡ thỏa thuận.

đánh giá iPad 2021

Với cả iPad mini (thế hệ thứ 6) và iPad Air (thế hệ thứ 4) có thông số kỹ thuật tốt hơn đều có sẵn tại một số cửa hàng trong vùng lân cận 45.000 Rs, chúng tôi không chắc chắn rằng chúng tôi sẽ giới thiệu các cấu hình đắt tiền hơn của iPad (thứ 9 thế hệ) – một biến thể 128GB với giá 37,900 Rs hẳn sẽ rất thú vị, nhưng than ôi, nó không tồn tại. Tuy nhiên, với mức giá khởi điểm là 30.900 Rs, chắc chắn rằng nó vẫn là một thỏa thuận tuyệt vời và là lựa chọn tốt nhất trong một khoảng cách nào đó cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng không có sự thỏa hiệp về hiệu suất.

Trên thực tế, với mức giá đó, iPad (thế hệ thứ 9) không chỉ vượt trội so với các máy tính bảng Android cùng phân khúc mà còn được kết hợp với bàn phím Bluetooth (Bàn phím thông minh của Apple sẽ là tốt nhất, nhưng hơi đắt ở mức 13.500 Rs) và nó thậm chí còn thách thức Chromebook và máy tính xách tay Windows ở mức giá của nó.

Chúng tôi biết một số người sẽ khẳng định rằng iPad không thể thay thế máy tính xách tay, nhưng sau đó chúng tôi đã sử dụng iPad với vai trò đó trong gần nửa thập kỷ nay! Nó có thể mất một số thời gian để làm quen, nhưng nó quá đủ cho rất nhiều bài viết, nghiên cứu và tiêu thụ khá nhiều nội dung và chơi game. Và trong khi một số tác vụ (như xử lý WordPress và viết mã) có vẻ dễ dàng hơn trên máy tính xách tay, thì iPad có một số ưu điểm được cài đặt riêng. Ví dụ: người ta không thể thực sự tưởng tượng việc chỉnh sửa video chi tiết hoặc chơi Call of Duty mà không gặp quá nhiều vấn đề trên Chromebook hoặc máy Windows ở mức giá này. Cũng không dễ dàng gì để có được loại màn hình, camera trước (rất quan trọng hiện nay, nhờ có COVID), âm thanh, bảo mật và cập nhật (iPadOS, duh!) Và thời lượng pin mà iPad mang lại từ một máy tính xách tay tại đồng giá.

Và nếu điều đó không cho bạn biết iPad mới nhất tốt như thế nào, thì sẽ chẳng có gì. Đây có lẽ là con chip cuối cùng trong khối iPad cổ điển, nhưng nó vẫn đóng gói khá mạnh mẽ.

Ưu điểm

  • Người biểu diễn mượt mà
  • Thời lượng pin tốt
  • Âm thanh tuyệt vời
  • Camera trước rất tốt

Nhược điểm

  • Camera sau tầm thường
  • Vẫn là nút home cũ đó
  • Thiết kế hoàn toàn giống với người tiền nhiệm của nó

Đánh giá Tổng quan

Thiết kế & Hình thức
Phần mềm
Màn biểu diễn
Hiển thị & Âm thanh
Giá

BẢN TÓM TẮT

IPad mới là một trong những dòng iPad mới nhất có nút Home, cổng Lightning và giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Với mức giá của nó, nó có thể làm đau đầu Chromebook và máy tính xách tay Windows giá rẻ.