Tình trạng cổng trên MacBook đã có vấn đề trong một thời gian khá dài do sự ám ảnh của Apple với cổng Type-C. Nỗi ám ảnh này đã buộc mọi người phải tìm kiếm trung tâm USB tốt nhất cho MacBook để kết nối các phụ kiện bên ngoài của họ như ổ đĩa flash, thẻ nhớ, v.v.

Mặc dù gã khổng lồ công nghệ đã lắng nghe khách hàng của mình và hồi sinh một vài cổng có giá trị trên MacBook M1 Pro và M1 Max, nhưng tính khả dụng của các cổng này vẫn chưa đạt mức cao.

trung tâm usb tốt nhất cho MacBook

Hơn nữa, tình hình thậm chí còn khó hiểu hơn đối với MacBook giá cả phải chăng như MacBook Air vì chỉ có hai cổng USB-C, một trong số đó được sử dụng để sạc máy tính xách tay hầu hết thời gian.

Việc thiếu các lựa chọn cổng kết nối của MacBook gây khó chịu cho nhiều người dùng muốn kết nối màn hình ngoài với MacBook, sử dụng bàn phím và chuột có dây, v.v.

Nhưng để giúp bạn vượt qua khó chịu này. Chúng tôi sẽ xem xét một số hub USB tốt nhất cho MacBook mà bạn chắc chắn nên kiểm tra nếu bạn là người dùng MacBook.

Làm thế nào để chọn Hub USB C tốt nhất cho MacBook?

Trước khi xem xét hub USB Type-C tốt nhất cho MacBook Pro hoặc Air, chúng ta nên hiểu cách chọn hub USB-C phù hợp. Có rất nhiều trung tâm USB-C trực tuyến và việc quyết định giữa chúng có thể trở nên khó hiểu.

Điều đầu tiên bạn cần quyết định là bạn muốn kết nối bao nhiêu thiết bị bên ngoài với bộ chia USB-C. Ví dụ: nếu bạn muốn kết nối màn hình ngoài với bàn phím và chuột có dây, bạn nên tìm một bộ chia USB-C có cổng HDMI và USB.

Nếu bạn muốn sạc MacBook thông qua chính bộ chia USB-C mà không cần sử dụng thêm cổng Type-C, thì bộ chia USB-C của bạn phải hỗ trợ Power Delivery.

1. UNI USB C Hub cho MacBook

Trung tâm UNI USb C dành cho macbook

Bạn có muốn một bộ chia USB-C để kết nối nhiều thiết bị USB và không sẵn sàng chi nhiều tiền? Nếu vậy, UNI USB C là một trong những trung tâm Type-C tốt nhất cho MacBook.

Trước hết, trung tâm có bốn cổng USB Loại A mà bạn có thể sử dụng để kết nối Pendrive, ổ cứng, bàn phím, chuột, v.v.

Hơn nữa, nó có giá khá phải chăng, chỉ $ 15,99, và bạn có thể tiết kiệm thêm $ 2 bằng cách sử dụng phiếu giảm giá có sẵn trên Amazon.

Mua Uni USB C

2. Anker 3 trong 1 USB C Hub cho MacBook

Bộ chia USB C 3 trong 1 Anker

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cũng muốn kết nối cáp HDMI với thiết bị USB-A và sạc qua chính bộ trung tâm? Trong trường hợp đó, Anker 3 trong 1 chính là thứ bạn cần.

Như tên cho thấy, Anker 3 trong 1 có ba cổng: cổng HDMI 2.0 cho phép bạn dễ dàng kết nối màn hình ngoài với MacBook của mình, cổng USB-A để kết nối bàn phím, ổ cứng, v.v. và USB PD , cho phép Type-C sạc xuyên qua.

Vậy cổng PD USB C này có nghĩa là gì? Nếu bạn chỉ cần cắm bộ sạc MacBook của mình vào cổng Type-C của trung tâm, nó sẽ sạc MacBook của bạn một cách liền mạch và hiệu quả mà không cần sử dụng cổng TYPE C khác trên Macbook của bạn.

Mua Anker 3 trong 1

3. Hiearcool USB Hub cho MacBook

Bộ chia USB C của Heiarcool

Trung tâm USB-C tốt nhất tiếp theo cho MacBook là dongle Hiearcool Type-C. Không giống như các bộ chia USB-C trước đây trong danh sách này, bộ chia này có nhiều loại cổng để kết nối nâng cao và dễ dàng trên Macbook của bạn.

Bạn có muốn có cổng HDMI không? Bạn nhận được nó. Muốn cổng HDMI đó hỗ trợ 4K? Bạn cũng có thể có điều đó. Bạn cũng muốn có khe cắm thẻ nhớ SD và cổng USB Loại A? Bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Mỗi cổng mà chúng tôi vừa đề cập đều có mặt trên Hiearcool Type-C Hub cho Macbook Air và Macbook Pro. Ngoài ra, cả hai cổng USB đều hỗ trợ USB 3.0 cho tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Nhưng cổng USB-C có hỗ trợ USB-C PD không? Đúng! Giống như Anker 3 trong 1 Type-C Hub, cái này cũng hỗ trợ USB C PD để bạn có thể sạc trực tiếp MacBook của mình thông qua Type-C Hub.

Hiearcool USB-C Hub chính thức có sẵn với sáu tùy chọn màu sắc – Đen, Xám không gian, Xanh lam, Camo, Hồng và Tím.

Mua bộ chia USB C Hiearcool

4. Trung tâm USB C 5 trong 1 Belkin cho MacBook

Bộ chia USB C 5 trong 1 Belkin

Danh sách phụ kiện máy tính xách tay sẽ không đầy đủ nếu không có Belkin, vì thương hiệu này cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng. Belkin cũng tạo ra một số trung tâm USB-C tốt nhất cho MacBook.

Trung tâm nhỏ gọn Belkin 5 trong 1 Loại C hoạt động mà không cần đi đường vòng. Bạn nhận được các cổng HDMI hỗ trợ đầu ra video lên đến 4K; có hai cổng USB 3.1 Kiểu A nhanh chóng để kết nối ổ cứng, bàn phím, chuột, v.v. Hai cổng còn lại bao gồm thẻ SD và đầu nối thẻ Micro-SD.

Thật không may, nhược điểm rõ ràng duy nhất của trung tâm Belkin 5 trong 1 Type-C là thiếu hỗ trợ nguồn USB-C, có nghĩa là bạn sẽ phải kết nối bộ sạc của mình một cách riêng biệt, chiếm thêm một cổng Type-C.

Mua Belkin USB C Hub

5. Anker PowerExpand USB Hub cho MacBook

Anker Powerexpand USB C hub

Tất cả các trung tâm Type-C được đề cập cho đến nay hoạt động giống như một dongle bên ngoài và được gắn với MacBook. Nhưng trung tâm Anker USB-C là một thiết bị thích nổi bật giữa đám đông.

Đầu tiên, nó cắm trực tiếp vào cổng Type-C của MacBook của bạn vì nó là một phần của máy và luôn thuộc về nó. Ngoài ra, vì nó cắm trực tiếp vào cổng Type-C của MacBook của bạn nên không có vấn đề gì với các hub Type-C treo lơ lửng.

Thứ hai, nó không bỏ qua các cổng và thậm chí còn tương thích với Thunderbolt 3. Bạn có hai cổng USB Loại A, một cổng HDMI 4K, SD và một cổng đọc thẻ micro-SD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cổng Type-C làm đầu ra màn hình hoặc kết nối tai nghe Type-C để xuất âm thanh.

Mua Anker Powerexpand USB C hub trên Amazon.com | Amazon.in

6. Trạm docking Hub USB MCY 12 trong 1 cho MacBook Pro và Air

Trung tâm MCY USB C

Nếu bạn là kiểu người muốn sử dụng hết trung tâm USB-C trên MacBook của mình và muốn có nhiều cổng hơn thậm chí là máy tính xách tay Windows giàu cổng nhất hiện có, MCY 12-trong-1 là một trong những sản phẩm tốt nhất của bạn các lựa chọn.

Bộ chia USB-C này có 12 cổng để kết nối bất cứ thứ gì bạn từng muốn kết nối với MacBook của mình. Vì vậy, bạn có vui mừng về các tùy chọn kết nối? Hãy để chúng tôi bắt đầu.

Bạn có thể sử dụng hai cổng HDMI để kết nối hai màn hình ngoài và thiết lập màn hình kép; có một đầu đọc thẻ SD và một đầu đọc thẻ MicroSD; bạn cũng nhận được bốn cổng USB và một cổng phân phối điện USB để sạc xuyên qua. Tuy nhiên, danh sách không kết thúc ở đó.

Bạn cũng nhận được một cổng Gigabit Ethernet cùng với một cổng VGA, biến nó trở thành trung tâm USB-C tối ưu cho MacBook.

Mua MCY 12 trong 1

Kết nối các thiết bị bên ngoài bằng cách sử dụng bộ chia USB C tốt nhất cho Macbook một cách dễ dàng

Mặc dù có rất nhiều hub USB-C dành cho MacBook trên mạng, nhưng chúng tôi đã cố gắng thu hẹp danh sách để giúp bạn chọn hub USB-C tốt nhất cho MacBook vào năm 2022.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích và bạn muốn mua bộ chia USB-C nào cho Macbook của mình để kết nối các phụ kiện bên ngoài một cách dễ dàng.

Câu hỏi thường gặp về cổng USB cho MacBook

1. Sử dụng bộ chia USB C có làm hỏng cổng trên MacBook không?

Trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng bộ chia USB-C sẽ không làm hỏng cổng Type-C của MacBook của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng bất kỳ bộ chia USB giá rẻ nào chưa được kiểm định từ các thương hiệu không rõ nguồn gốc. Sẽ hữu ích nếu bạn cũng cẩn thận khi cắm cổng USB vào MacBook của mình và không quá thô bạo với nó.

2. Các trung tâm USB C có làm chật chội MacBook không?

Trước đây, đã có báo cáo rằng các trung tâm USB-C đã gây ra vòng lặp trung kế trên một số MacBook silicon mới của Apple, nhưng Apple đã nhanh chóng đã sửa vấn đề này với macOS Big Sur 11.2.2 và việc sử dụng trung tâm USB-C trên MacBook sẽ không còn là vấn đề nữa.

3. Các hub USB-C này có hoạt động với một máy tính xách tay USB-C khác không?

Có, tất cả các bộ chia USB-C sẽ hoạt động tốt trên máy tính xách tay có cổng USB-C hoặc bất kỳ thiết bị USB-C nào khác. Đó có thể là một chiếc MacBook khác hoặc máy tính xách tay Windows hoặc thậm chí là Chromebook. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra các tài liệu chính thức để biết những gì được hỗ trợ chính thức.

5. Làm thế nào để thêm nhiều cổng USB C hơn vào MacBook Pro?

Đây là một trong những câu hỏi được độc giả của chúng tôi hỏi nhiều nhất trong nhiều năm, điều này đã thúc đẩy chúng tôi đưa ra danh sách các bộ chia USB tốt nhất cho MacBook Pro và Air. Bạn có thể chọn bất kỳ cổng USB C nào được đề cập ở trên để thêm nhiều cổng USB C hơn vào MacBook Pro của mình. Bạn có thể chọn đúng tùy thuộc vào số lượng cổng USB bổ sung mà bạn đang tìm kiếm và cả các cổng không phải USB bổ sung nếu bạn muốn.

6. Trung tâm đa cổng tốt nhất cho MacBook Pro là gì?

Khi bạn nói ‘trung tâm đa cổng tốt nhất cho MacBook Pro’, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng cổng thực tế, sự hiện diện của các cổng không phải USB hữu ích khác, thiết kế, giá cả và nhiều hơn nữa. Giả sử ngân sách không phải là mối quan tâm, chúng tôi tin rằng Trạm nối MCY 12 trong 1 USB Hub là trung tâm USB đa cổng tốt nhất cho MacBook Pro. Với 4 cổng USB-C, 1 USB-PD, 2 cổng HDMI và hơn thế nữa, nó khá hoàn hảo.

7. Hub USB 3.0 tốt nhất cho MacBook là gì?

Mặc dù hiện tại chúng tôi có một số trung tâm cung cấp USB 3.0 cho MacBook, nhưng lựa chọn của chúng tôi cho trung tâm USB 3.0 tốt nhất cho MacBook là Bộ chia Anker 10 cổng 60W USB 3.0. Nó đi kèm với bảy cổng USB-A 3.2 gen1 và ba cổng USB-A 12W. Quan trọng hơn, nó rất nhỏ và dễ bỏ túi nên dễ dàng trở thành một đề xuất dễ dàng. Và có, nó hoạt động cho Mac Pro, Mac Mini, iMac, Surface Pro, iPhone và thậm chí cả điện thoại Android.

{
“@Context”: “https://schema.org”,
“@Type”: “Trang câu hỏi thường gặp”,
“MainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “1. Does using a USB C hub damage the port on the MacBook?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “In most cases, using a USB-C hub should not damage your MacBook’s Type-C port. But make sure you do not use any cheap untested USB hubs from unknown brands. It would help if you also were careful when plugging the USB hub into your MacBook and not be too rough with it.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “2. Are USB C hubs bricking MacBooks?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Previously, there were reports that the USB-C hubs were causing a trunk loop on some of Apple’s new silicon MacBooks, but Apple quickly fixed this issue with macOS Big Sur 11.2.2, and using a USB-C hub on MacBooks should no longer be a problem.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “3. Will these USB-C hubs work with another USB-C laptop?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Yes, all the USB-C hubs should work fine on laptops featuring a USB-C port or any other USB-C device. That can be another MacBook or a Windows laptop or even a Chromebook. But do make sure you check the official documents to know what is officially supported.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “4. Does the USB-C hub work on a 16-inch MacBook Pro?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Since the 16-inch MacBook Pro does feature USB C ports, all the mentioned USB C hubs should effortlessly work fine on the new MacBook Pro laptops.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “5. How to add more USB C ports to MacBook Pro?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “This was one of the most-asked questions by our readers over the years which prompted us to come out with our curated list of best USB hubs for MacBook Pro and Air. You can pick any of the above-mentioned USB C hubs in order to add more USB C ports to your MacBook Pro. You can choose the right one depending upon the number of extra USB ports you are looking for and also additional non-USB ports if you want.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “6. What is the best multiport hub for MacBook Pro?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “When you say the ‘best multiport hub for MacBook Pro’, it depends on various factors like the actual number of ports, the presence of other useful non-USB ports, the design, the price, and a lot more. Assuming budget isn’t a concern, we believe the MCY 12 in 1 USB Hub docking station is the best multiport USB hub for MacBook Pro. With 4 USB-C ports, 1 USB-PD, 2 HDMI ports, and more, it’s quite an all-rounder.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “7. What is the best USB 3.0 hub for MacBook?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “While we now have several hubs that provide USB 3.0 for MacBooks, our choice for the best USB 3.0 hub for MacBook is the Anker 10-port 60W USB 3.0 hub. It comes with seven USB-A 3.2 gen1 ports and three 12W USB-A ports. More importantly, it is very small and easily pocketable making it an easy recommendation. And yes, it works for Mac Pro, Mac Mini, iMac, Surface Pro, iPhones and even Android phones.”
}
}]
}