Telegram là một dịch vụ nhắn tin tức thời đa nền tảng được biết đến với các tính năng như kênh, cuộc gọi VoIP được mã hóa đầu cuối, trò chuyện bí mật và chia sẻ tệp, cùng nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, những tính năng này, được cho là giúp nền tảng hữu ích hơn, đã bị khai thác cho những mục đích bất chính.

xóa tài khoản Telegram

HÌNH ẢNH: Rubaitul Azad (Unsplash)

Điều này khiến một số người dùng bỏ Telegram và xóa tài khoản của họ hoàn toàn. Nhưng hóa ra, không có một quy trình đơn giản nào để xóa tài khoản Telegram của bạn.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang cân nhắc việc xóa tài khoản Telegram của mình vì lo ngại về bảo mật — hoặc bất kỳ lý do nào khác — đây là hướng dẫn kèm theo các hướng dẫn để giúp bạn xóa tài khoản Telegram của mình.

Cách tự động xóa tài khoản Telegram của bạn

Nếu bạn đã là người dùng Telegram một thời gian, bạn cần biết rằng Telegram cho phép bạn xóa tài khoản của mình tự động thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động của nó.

Mặc dù xóa tài khoản Telegram của bạn bằng phương pháp này sẽ không xóa tài khoản của bạn ngay lập tức, nhưng phương pháp này vẫn hoạt động tốt cho những người muốn tài khoản của họ tự động bị xóa khi không sử dụng — hoặc khi họ đi vắng — sau khoảng thời gian không hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn không vội xóa tài khoản Telegram của mình và muốn làm theo quy trình trên thiết bị di động của mình, hãy làm theo hướng dẫn trong các phần bên dưới.

Xóa tài khoản Telegram trên thiết bị Android:

  1. Mở tài khoản Telegram trên Android của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên bên trái và chọn Settings.
    xóa tài khoản Telegram trên Android
  3. Lựa chọn Privacy and Security.
    xóa tài khoản Telegram trên Android
  4. Nhấn vào If away for Dưới Delete my account và chọn khoảng thời gian mà sau đó tài khoản Telegram của bạn sẽ bị xóa nếu bạn không sử dụng nó.
    xóa tài khoản Telegram trên Android

Xóa tài khoản Telegram trên thiết bị iOS:

  1. Mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào Settings và chọn Privacy and Security.
    xóa tài khoản Telegram trên iPhone
  3. Chạm vào If Away For Dưới AUTOMATICALLY DELETE MY ACCOUNT.
    xóa tài khoản Telegram trên iPhone
  4. Chọn thời gian để đặt khoảng thời gian không hoạt động mà sau đó tài khoản Telegram của bạn bị xóa.
    xóa tài khoản Telegram trên iPhone

Đối với khoảng thời gian không hoạt động (iOS) / thời gian tự hủy tài khoản (Android), bạn có thể chọn từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng. Nếu bạn muốn xóa tài khoản của mình sớm nhất, hãy chọn một khoảng thời gian ngắn hơn, chẳng hạn như khoảng thời gian một tháng, làm thời gian không hoạt động của bạn.

Cũng trên ReadyAdvice

Cách xóa tài khoản Telegram của bạn vĩnh viễn

Mặc dù đặt khoảng thời gian không hoạt động trên tài khoản Telegram của bạn để xóa nó tự động sẽ thực hiện công việc, nhưng nó sẽ không xóa tài khoản của bạn ngay lập tức. Chưa kể, nếu bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình trước khi hết thời gian không hoạt động sẽ khiến tài khoản của bạn không bị xóa.

Để tránh điều này — và xóa tài khoản Telegram của bạn ngay lập tức — thay vào đó, điều bạn có thể làm là sử dụng trang web Ủy quyền của Telegram để thực hiện xóa tài khoản của mình. Trang web Ủy quyền cho phép bạn quản lý các ứng dụng bằng Telegram API cũng như xóa tài khoản Telegram của bạn.

Làm theo các bước bên dưới để xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram của bạn qua trang web Ủy quyền của Telegram:

  1. Đi qua Trang web Ủy quyền của Telegram trên màn hình của bạn bằng trình duyệt.
    xóa tài khoản Telegram trên máy tính để bàn
  2. Nhập số điện thoại của bạn ở định dạng quốc tế (tức là có mã quốc gia), được liên kết với tài khoản Telegram mà bạn muốn xóa, vào trường số điện thoại.
  3. Đánh Next. Telegram bây giờ sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận đến ứng dụng Telegram của bạn.
    xóa tài khoản Telegram trên máy tính để bàn
  4. Mở ứng dụng Telegram trên Android hoặc iPhone của bạn và nhấn vào cuộc trò chuyện bằng Telegram.
  5. Trong cuộc trò chuyện này, bạn sẽ thấy một mã xác nhận. Sao chép nó.
  6. Quay lại trang web Telegram và nhập mã xác nhận bạn vừa sao chép.
  7. Nhấp chuột Sign In để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  8. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Delete account Dưới Your Telegram Core.
    xóa tài khoản Telegram trên máy tính để bàn
  9. Telegram sẽ nhắc bạn nếu bạn chắc chắn về việc xóa tài khoản của mình. Bạn cũng có thể đưa ra lý do xóa tài khoản trong Why are you leaving box?.
    xóa tài khoản Telegram trên máy tính để bàn
  10. Đánh Delete My Account.
  11. Khi được nhắc xác nhận lại qua một thông báo bật lên, hãy nhấn Yes, delete my account, tiến hành với.
    xóa tài khoản Telegram trên máy tính để bàn

Tài khoản Telegram của bạn bây giờ sẽ bị xóa ngay sau khi bạn làm điều đó. Và trong tương lai, bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ cuộc trò chuyện / cuộc trò chuyện cá nhân nào của mình trên ứng dụng ngay cả sau khi bạn đăng nhập lại.

Xóa thành công tài khoản Telegram của bạn và tất cả dữ liệu của nó

Sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong hai phương pháp trên, bạn sẽ có thể xóa tài khoản của mình trên Telegram thành công.

Nếu bạn dự định không sử dụng tài khoản Telegram của mình nữa và không ngại ngồi để nó tự xóa trong vài ngày, thì việc đặt khoảng thời gian không hoạt động sẽ phù hợp nhất với bạn. Bằng cách đó, nếu bạn thay đổi gói giữa chừng và quyết định tiếp tục sử dụng tài khoản của mình, bạn có thể đăng nhập để ngừng xóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tài khoản Telegram của mình bị xóa ngay lập tức, cách tốt nhất là bạn nên tự xóa nó khỏi trang web Ủy quyền.

Với một trong hai phương pháp, khi bạn xóa tài khoản Telegram của mình, Telegram cho biết nó sẽ xóa tất cả lịch sử trò chuyện và dữ liệu liên quan của bạn khỏi các máy chủ của nó. Ngoài ra, tất cả các kênh và cuộc trò chuyện của bạn cũng bị xóa. Ngoài ra, nếu bạn là quản trị viên của nhóm, Telegram sẽ tự động chọn một thành viên ngẫu nhiên trong nhóm đó làm quản trị viên mới về sau.

Hơn nữa, bạn cũng không thể đăng ký tài khoản Telegram mới với cùng số điện thoại trong ít nhất 2 tháng sau khi xóa.