Trong công nghệ, thường có hai biến thể của một thiết bị – một biến thể không có hậu tố và một pro một, hơi hướng về công việc hơn so với đầu tiên. Tai nghe Bluetooth mới nhất của Oppo, Oppo Enco M32, dường như phù hợp với định nghĩa sau. Chúng có thể được gọi là M32, nhưng chúng thực sự có vẻ giống M31 Pro hơn về mặt hiệu suất.

oppo-enco-m32-đánh giá

Điều này là do Oppo Enco M31 tập trung chủ yếu vào chất lượng âm thanh; M32 thiên về thời lượng pin tuyệt vời và chất lượng cuộc gọi tốt. Enco M31 là tất cả về chơi (phát âm thanh); Enco M32 có một liên hệ công việc rõ ràng với chúng.

Được thiết kế cho công việc

Điều này work touch là điều hiển nhiên từ sự xuất hiện của họ. Về mặt thiết kế, Oppo Enco M32 đi theo bước chân của Enco M31 và khá giống với các tai nghe Bluetooth khác – một dải kết nối hai hình trụ, từ đó các dây kéo dài ra, kết thúc bằng các chồi mang lại âm thanh. Hình trụ bên phải có các nút đa năng tăng giảm âm lượng và cổng USB Type C. Hình trụ bên trái là hoàn toàn đơn giản.

Dây đeo bằng nhựa dẻo, và các chồi cũng bằng nhựa, với các khuyên tai có thể tháo rời. Kết thúc là mờ, vì vậy vết ố và vết bẩn sẽ rất ít. Tai nghe có khả năng chống bụi và nước IP55, vì vậy chúng thân thiện với phòng tập thể dục. Chúng đủ linh hoạt để bạn chỉ cần gom chúng lại và bỏ vào túi, điều mà bạn có thể thấy mình thường làm vì không có hộp đựng cho chúng trong hộp. Bản thân các chồi này có mặt sau hình tròn chứ không phải hình trụ (như trên M31) và đi kèm với các cánh nhỏ mà Oppo tuyên bố sẽ giúp chúng ổn định hơn trong tai bạn. Có thêm hai cặp khuyên tai trong hộp, cho phép người dùng chọn một cặp vừa với mình nhất. M32 có trọng lượng nhẹ 28,5 gram, nếu nặng hơn một chút so với M31 22 gram – đó không phải là sự khác biệt mà hầu hết mọi người sẽ nhận thấy.

Không có các tấm bóng ở bên trong của hai trụ như trên M31, và ngay cả lưới trên các chồi cũng có màu đen, chứ không phải là màu thép sáng bóng như chúng ta đã thấy trên M31. Thay vào đó, Oppo Enco M32 là tai nghe thông minh, sạch sẽ với chức năng tản nhiệt chứ không phải là sự tinh tế. Chúng vừa khít, đủ thoải mái. Chúng đã bám vào tai chúng tôi ngay cả khi đi bộ và tập thể dục nhẹ.

Âm thanh trầm-y hơn một chút

oppo enco m32 đánh giá 6

Hiệu suất của chúng cũng thiên về chức năng hơn là sự tinh tế. Enco M32 đi kèm với các trình điều khiển 10 mm và những trình điều khiển này tạo ra âm thanh hơi trầm với âm lượng rất ấn tượng. Bạn sẽ thích những chiếc tai nghe này nếu bạn yêu thích nhạc dance, pop, trance và underground. Tuy nhiên, những người bị Enco M31 làm hỏng có thể thấy âm trầm khiến tai nghe hơi thicker âm thanh và đôi khi khiến bạn khó phân biệt giữa các nhạc cụ khác nhau, mà một số người có thể gọi là âm thanh hơi lầy lội.

Những người thích nhạc rock, đồng quê, jazz và nhạc cổ điển có thể không thích M32 nhiều vì đôi khi, âm trầm lấn át giọng hát và các nhạc cụ khác. Ngoài ra, không giống như Enco M31, cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ nhiều âm trầm và chế độ cân bằng hơn, Enco M32 chỉ có một chế độ và vì không có ứng dụng đi kèm để điều chỉnh cài đặt và độ nhấn mạnh, điều này ổn với chúng tôi. , nhưng một số người chơi bộ chỉnh âm có thể nghĩ khác.

oppo enco m32 đánh giá 4

Bạn có thể không nhận được sự rõ ràng và chất lượng như bạn nhận được từ Enco M31, nhưng nếu bạn là người nghe bình thường, thích âm nhạc của họ với một chút đập mạnh và xem nhiều bộ phim và chương trình hành động, bạn sẽ không có gì cả. phàn nàn về. Trò chơi cũng có âm thanh tốt, mặc dù thỉnh thoảng có một chút độ trễ giữa hình ảnh và giọng hát. Đáng chú ý, Enco M32 không đi kèm với hỗ trợ LDAC chất lượng cao, có nghĩa là chúng không thể phát nhạc độ phân giải cao như M31 đã làm, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ tạo ra quá nhiều khác biệt ở mức giá của chúng như hầu hết người dùng sẽ nghe các định dạng nhạc thông thường như MP3 và AAC hơn là các định dạng có độ phân giải cao. Do đó, chúng không đạt chất lượng gần giống với chất lượng audiophile như Enco M31 nhưng vẫn cho âm thanh tốt.

Thời lượng pin tuyệt vời

oppo enco m32 đánh giá 15

Nếu thua kém người tiền nhiệm về chất lượng âm thanh (và đó là chủ quan – những người yêu thích âm trầm có thể thực sự thích chúng), Enco M32 hoàn toàn vượt trội so với M31 ở hai yếu tố quan trọng – thời lượng pin và khả năng nghe gọi. Chất lượng cuộc gọi tốt hơn trên M31, với tính năng khử tiếng ồn môi trường được thực hiện một chút để loại bỏ tiếng ồn bên ngoài. Nhưng điểm nổi bật nhất của Enco M32 là pin của nó. Oppo tuyên bố M32 có thể cung cấp 28 giờ âm thanh chỉ với một lần sạc và chắc chắn nó cung cấp nhiều như vậy. Điều tốt hơn nữa là chúng có thể sạc đầy trong bất kỳ thời gian nào từ 35 phút đến một giờ, tùy thuộc vào bộ sạc bạn sử dụng. Vì vậy, một lần sạc mười phút có thể cung cấp cho bạn khoảng 20 giờ nghe nhạc, một lần nữa khá đặc biệt.

Giao diện người dùng quen thuộc luôn hoạt động

Tai nghe đi kèm với Bluetooth 5.0 và việc kết nối chúng rất đơn giản chỉ cần nhấn vào nút đa chức năng và chọn M31 từ cài đặt Bluetooth của thiết bị bạn đang kết nối. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau, mặc dù điều này (vẫn) liên quan đến quá trình khá kỳ lạ là giữ phím tăng âm lượng và giảm âm lượng cùng một lúc. Kết nối thường tốt trong khoảng cách quảng cáo là mười mét, mặc dù chúng tôi khuyên bạn không nên để một bức tường ngăn giữa bạn và nguồn nhạc. Các nút âm lượng cũng có thể được sử dụng để chuyển sang bản nhạc tiếp theo hoặc quay lại bản nhạc trước đó, trong khi chức năng đa năng có thể được sử dụng để nhận và từ chối cuộc gọi. Tất cả điều này hoạt động đủ trơn tru.

oppo enco m32 đánh giá 8

Một điều chúng tôi thực sự muốn thay đổi là mặt sau từ tính của chồi. Âm thanh sẽ dừng khi các chồi gắn vào nhau, nhưng như chúng tôi đã nêu trong một bài đánh giá trước đó, các chồi sẽ tự động kết nối với một thiết bị khi chúng tách rời nhau. Và điều đó xảy ra quá thường xuyên, đặc biệt là khi chúng ta đặt chúng trong túi quần hoặc túi xách. Đột nhiên thấy cuộc gọi của bạn được chuyển từ điện thoại của bạn sang chồi mà bạn không đeo có thể khá khó chịu. Một nút tắt nguồn đơn giản sẽ có ích. Âm nhạc cũng không tạm dừng khi bạn loại bỏ một chồi duy nhất và nếu bạn dừng nhạc bằng cách gắn các chồi vào nhau, nó sẽ không tiếp tục từ vị trí đã dừng khi bạn đặt chúng trở lại tai. Nút đa chức năng có thể được sử dụng để tạm dừng các bản nhạc, nhưng nó sẽ rất tốt cho quá trình tự động, như chúng ta thấy trong nhiều TWS. Cũng không có ứng dụng chuyên dụng nào cho phép bạn chơi với các cài đặt khác nhau – chúng tôi đã không bỏ lỡ nó, nhưng một số người có thể.

Vậy bạn có nên mua Oppo Enco M32 không? Chà, với mức giá 1.799 Rs (ban đầu có giá ưu đãi đặc biệt là 1.499 Rs), chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tai nghe Bluetooth với âm thanh tốt chứ không phải đặc biệt và thời lượng pin tuyệt vời với sạc nhanh.

oppo enco m32 đánh giá 9

Tuy nhiên, họ phải đối mặt với sự cạnh tranh. Ngay ở hàng ghế đầu của những kẻ thách thức là Bullets Wireless Z có giá cao hơn một chút với 1.999 Rupee nhưng có âm thanh có trọng âm trầm tương tự và thời lượng pin 20 giờ với sạc nhanh. Để tập trung hơn vào công việc, còn có Mi Neckband Pro, mang lại âm thanh nặng hơn một chút nhưng có thời lượng pin 20 giờ và cũng có một số chức năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) khá cơ bản. Và tất nhiên, nếu bạn đánh giá cao chất lượng âm thanh thuần túy, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn hướng tới Enco M31, đây vẫn là tai nghe lựa chọn của chúng tôi cho những audiophile khao khát có ngân sách eo hẹp.

Oppo Enco M32 là một con thú rất khác so với người tiền nhiệm của nó. Nó là chủ đạo hơn với một productivity góc. Nó có thể được gọi là Enco M32, nhưng về tinh thần thì đó là Enco M31 Pro. Vì vậy, nếu nhu cầu âm thanh của bạn là tất cả về công việc, thì hãy nhấn play trên những!

Buy Oppo Enco M32

Ưu điểm

  • Tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Chống bụi và nước
  • Âm thanh tốt cho những ai yêu thích âm trầm
  • Giá

Nhược điểm

  • Âm thanh không tốt bằng M31 (không hỗ trợ LDAC)
  • Không có hộp đựng hoặc túi đựng
  • Các chồi từ tính có thể tách ra và gây ra các kết nối ngẫu nhiên

Đánh giá Tổng quan

Xây dựng và thiết kế
Đặc trưng
Chất lượng âm thanh
Tuổi thọ pin
Giá (ở mức 1499 Rs)

BẢN TÓM TẮT

Oppo Enco M32 là sự kế thừa của Oppo Enco M31 được đánh giá cao. Nhưng làm thế nào để họ so sánh và cạnh tranh? Đây là bài đánh giá Oppo Enco M32 của chúng tôi.