Huawei đã tham gia lĩnh vực thiết bị đeo được một thời gian. Các sản phẩm mới nhất bao gồm đồng hồ thông minh Watch GT2 và dây đeo thể dục Band 6.

Sự bổ sung mới nhất cho sự kết hợp này là Watch Fit, một thiết bị theo dõi thể dục kết hợp là sự kết hợp giữa đồng hồ thông minh và dây đeo thể dục. Nó kết hợp các tính năng truyền thống của dây đeo thể dục trong một chiếc hộp lớn hơn một chút (so với hầu hết các thiết bị theo dõi thể dục) và cũng cung cấp một số tính năng bổ sung.

huawei-watch-fit-review

Nhưng liệu nó có những gì cần thiết để trở thành một thiết bị theo dõi thể dục thực sự, và nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra không? Đây là của chúng tôi Huawei Watch Fit review câu trả lời cho những câu hỏi này và những câu hỏi khác.

Huawei Watch Fit: Thiết kế, Xây dựng và Vừa vặn

Để cung cấp cho bạn một số bối cảnh, đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Huawei đối với thiết bị theo dõi thể dục kết hợp: vào năm 2017, công ty đã tung ra một thiết bị theo dõi thể dục kết hợp (chi phí thấp) có tên Huawei Fit, nhưng không hoàn toàn thành công.

Nhưng không giống như nỗ lực trước đó, nỗ lực mới nhất có một cách tiếp cận hơi khác, cả về thiết kế và giá trị bên trong. Sản phẩm mới trông hiện đại và có một số tính năng mà thiết bị lai ban đầu không có.

Về mặt thiết kế, Watch Fit mới tương tự như Band 6, nhưng có màn hình lớn hơn, cung cấp nhiều không gian hơn để giúp thiết bị dễ sử dụng hơn. Một chiếc Apple Watch mỏng có lẽ là một mô tả tốt hơn ở đây.

Vỏ 46mm được làm bằng vật liệu polyme mịn khi chạm vào và có vẻ ngoài cao cấp. Ở bên phải của hộp đựng là một nút đa chức năng cho phép bạn đánh thức màn hình, truy cập menu và quay lại màn hình chính. Phím được nâng lên khỏi vỏ và có phản hồi xúc giác tốt.

Ngoài ra còn có một micrô phía trên phím này. Theo công ty, micrô này được sử dụng để kích hoạt tính năng HiVoice, tính năng này hiện chỉ giới hạn ở Trung Quốc, trên Watch Fit.

Ở mặt sau, có một cổng sạc ở trên cùng và một mặt số nhô lên (với các cảm biến) ở giữa. Chúng tôi nhận thấy rằng độ cao của cảm biến này ăn sâu vào da và gây khó chịu khi đồng hồ được đeo trong thời gian dài hoặc qua đêm. Nhưng bên cạnh đó, đồng hồ có cảm giác nhẹ và đeo nhỏ hơn trên cổ tay, đó không phải là điều bạn có thể nói về nhiều đồng hồ thông minh.

huawei đồng hồ phù hợp đánh giá 3

Một bổ sung thú vị cho Watch Fit là dây đeo cổ tay có thể tháo rời, có thể dễ dàng hoán đổi để có giao diện tùy chỉnh hoặc nếu dây đeo tay hiện tại đã bị mòn. Dây đeo được sử dụng ở đây là dây đeo silicone tiêu chuẩn với khóa kiểu đồng hồ, tạo cảm giác thoải mái và an toàn khi đeo. Và dây đeo tay bạn có thể thay thế bằng dây đeo tay của chính Huawei.

Cuối cùng, đồng hồ được đánh giá là 5ATM, có nghĩa là bạn có thể đeo nó trong hồ bơi (hoặc vùng nước khác) lên đến 50 mét để theo dõi đường bơi của mình.

Huawei Watch Fit: Màn hình

Ở mặt trước, Huawei Watch Fit có màn hình cảm ứng 1,64 inch. Đây là màn hình AMOLED với độ phân giải 456 × 280 pixel và mật độ điểm ảnh 326 ppi, trông sắc nét ngay cả khi ở ngoài trời, vì vậy bạn có thể dễ dàng đọc các kết quả ngay cả trong ánh sáng mặt trời chói chang. Một yếu tố thiết kế bắt mắt của màn hình là cách nó uốn cong quanh các góc và kết hợp với vỏ để mang lại một cái nhìn tổng thể liền mạch.

Đánh giá đồng hồ huawei phù hợp 8

Chúng tôi nghĩ rằng tỷ lệ khung hình cao của màn hình là một quyết định thiết kế tốt, vì nó cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình trong khi vẫn duy trì một cấu hình mỏng. Tuy nhiên, nhìn nó từ góc độ đồng hồ thông minh, màn hình rộng hơn sẽ hữu ích hơn và sẽ cải thiện phạm vi về các tính năng dành riêng cho đồng hồ thông minh.

Về độ bền của màn hình, máy của chúng tôi không có bất kỳ một vết xước hay va đập nào trong suốt thời gian thử nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thấy đồng hồ được trang bị một số loại bảo vệ bằng kính Gorilla Glass để bảo vệ tốt hơn chống trầy xước và rơi.

Huawei Watch Fit: Hiệu suất

Huawei Watch Fit kết nối qua Bluetooth giống như bất kỳ đồng hồ thông minh nào khác và quá trình ghép nối cũng diễn ra khá trơn tru. Bạn cũng nhận được một ứng dụng đồng hành đặc biệt, Huawei Health, ghi lại tất cả dữ liệu sức khỏe và thể chất của bạn để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Trong quá trình thử nghiệm đồng hồ của chúng tôi, tương tác với ứng dụng Health là một trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu giao diện của ứng dụng rõ ràng hơn.

Huawei Watch Fit cung cấp khá nhiều tính năng ghi lại hoạt động và sức khỏe. Bắt đầu với tính năng theo dõi hoạt động, đồng hồ cung cấp 96 chế độ tập luyện khác nhau, từ chạy đến bơi lội đến đạp xe, cũng như phát hiện tập luyện tự động khi đi bộ và chạy ngoài trời. Nó cũng có GPS tích hợp, vì vậy bạn có thể theo dõi các hoạt động ngoài trời của mình mà không cần phải mang theo điện thoại thông minh bên mình.

Chúng tôi nhận thấy rằng số bước của Watch Fit khá chính xác trong khi đi bộ và chạy, không giống như người anh em của nó, Band 6, thường ghi sai số bước. Hiệu suất từ ​​GPS cũng khá chính xác, mặc dù đôi khi hơi phức tạp và mất một lúc để xác định vị trí.

Điều chúng tôi thích nhất về tính năng theo dõi hoạt động của Watch Fit là các chế độ tập luyện khác nhau, cho phép bạn ghi lại toàn bộ phạm vi tập luyện. Một điểm thú vị khác là các lớp học thể dục và chạy khác nhau mà nó cung cấp: Yêu thích của chúng tôi là bài tập căng toàn thân, đề xuất các bài tập kéo căng nhanh chóng để cải thiện tính linh hoạt. Hầu như tất cả các chế độ hoạt động này đều cung cấp hình ảnh động để hướng dẫn bạn thực hiện hoạt động.

Đánh giá phù hợp đồng hồ huawei 7

Khi đo lượng oxy trong máu, đồng hồ có thể ghi lại độ bão hòa oxy trong máu khá chính xác hầu như mọi lúc mà không mắc bất kỳ sai số nào. Ứng dụng cung cấp bảng phân tích chi tiết về giấc ngủ (thời lượng và các giai đoạn) và nhịp thở để giúp bạn đánh giá chất lượng giấc ngủ của mình.

Tuy nhiên, điều tương tự không thể nói về việc đo nhịp tim. So với các thiết bị theo dõi khác như Fitbit HR và Charge 3, chúng tôi thường thấy các kết quả đọc không nhất quán trên Watch Fit. Và theo dõi mức độ căng thẳng cũng giống như một mánh lới quảng cáo – mặc dù công bằng mà nói, đó không phải là lỗi của Huawei, mà là hầu hết mọi nhà sản xuất đồng hồ thông minh hoặc dây đeo thể dục khác cung cấp tính năng này.

Huawei Watch Fit: Tính năng

Watch Fit chạy trên hệ điều hành Lite, hệ điều hành tương tự được tìm thấy trên các thiết bị đeo khác của Huawei. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng một trong những thiết bị đeo này, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy như ở nhà trên Watch Fit.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Lite OS khó sử dụng hoặc điều hướng, vì bạn có thể làm quen với nó khá nhanh. Trên thực tế, giao diện người dùng dễ sử dụng hơn so với giao diện của một số thương hiệu khác.

huawei đồng hồ phù hợp đánh giá 9

Tuy nhiên, cũng có một nhược điểm, có thể thấy thiếu smartwatch functions trên đồng hồ. Trước hết, bạn không thể kết nối tai nghe với đồng hồ để nghe nhạc khi tập thể dục. Việc thiếu khả năng trả lời cuộc hội thoại là một thiếu sót khác của Watch Fit: mặc dù chúng tôi hiểu rằng yếu tố hình thức mỏng hơn không cho phép bàn phím hoạt động, chúng tôi muốn thấy Huawei cung cấp một cách để trả lời thông báo.

Watch Fit có một số ứng dụng tích hợp sẵn như thời tiết, báo thức, đồng hồ bấm giờ, v.v., nhưng việc thiếu hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba khiến nó không giống một chiếc đồng hồ thông minh và giống một chiếc đồng hồ thể dục đơn giản hơn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các ứng dụng như Strava hoặc Nike +, đây có thể là một sự thất vọng thực sự vì bạn không thể tải các ứng dụng này xuống đồng hồ của mình để đồng bộ hóa và quản lý các hoạt động cũng như bài tập của bạn tương ứng.

Tuy nhiên, những gì bạn nhận được là các tính năng như điều khiển phát lại nhạc, màn hình luôn bật (với mặt đồng hồ ở chế độ chờ), chuyển đổi quyền truy cập DeepL, đánh thức và Tìm điện thoại, đảm bảo rằng tất cả các tính năng thiết yếu có thể đeo được đều được bao phủ.

Đôi khi, chúng tôi nhận thấy rằng Watch Fit gặp khó khăn với hoạt ảnh khi chuyển đổi chế độ tập thể dục và chuyển sang chế độ tập luyện. Tuy nhiên, đây có thể là một vấn đề phần mềm mà công ty có thể khắc phục bằng bản cập nhật.

Huawei Watch Fit: Pin

Đánh giá phù hợp đồng hồ huawei 6

Huawei Watch Fit được trang bị pin 180 mAh. Huawei tuyên bố rằng pin này kéo dài 10 ngày với một lần sạc với mục đích sử dụng cơ bản và 7 ngày với mục đích sử dụng vừa phải (với màn hình luôn bật và Huawei TruSleep được bật). Hơn nữa, việc sử dụng GPS quyết định quãng đường của pin.

Trong thời gian sử dụng thiết bị theo dõi, pin của chúng tôi kéo dài 8 ngày chỉ với một lần sạc – với tính năng theo dõi giấc ngủ được bật.

Để sạc, Watch Fit sử dụng cơ chế hai chân pin gắn từ tính vào mặt sau. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, kết nối này hơi mỏng manh và yêu cầu bạn phải cẩn thận đặt thiết bị trên một bề mặt để tránh bị gián đoạn trong quá trình sạc. Về tốc độ sạc, bạn mất hơn 1 tiếng rưỡi để sạc đầy pin từ 0 đến đầy.

Huawei Watch Fit: Phán quyết

Đánh giá phù hợp đồng hồ huawei 5

Có giá 8.999 Rupee, chúng tôi nghĩ rằng Huawei Watch Fit có giá cao hơn một chút so với những gì nó cung cấp. Chắc chắn, nó trông đẹp trên cổ tay và có khả năng theo dõi chính xác, nhưng nó không phải là một chiếc đồng hồ thông minh theo đúng nghĩa, vì nó thiếu một số tính năng, như đã đề cập trước đó trong bài đánh giá. Và thành thật mà nói, đó chính xác là những gì mà yếu tố hình thức kết hợp đòi hỏi: nó hầu như luôn không dung hòa được những gì tốt nhất của cả hai thế giới, vì vậy rất khó để thực hiện và thường không gây ấn tượng.

Tuy nhiên, vẫn có một số lập luận mạnh mẽ ủng hộ Watch Fit mà khó có thể bỏ qua và biến nó trở thành ứng cử viên xứng đáng trong không gian theo dõi thể dục.

Để đơn giản hóa mọi thứ, hãy cân nhắc những điểm sau trước khi đưa ra quyết định:

Mua Huawei Watch Fit nếu:

 • Bạn muốn một ban nhạc thể dục với màn hình lớn hơn
 • Bạn thích dây đeo thể dục hơn đồng hồ thông minh
 • Bạn muốn có một ban nhạc thể dục trung bình hơn
 • Bạn sử dụng điện thoại thông minh Android (để truy cập tất cả các tính năng)

Đừng mua Huawei Watch Fit nếu:

 • Bạn muốn có trải nghiệm đồng hồ thông minh toàn diện
 • Bạn sử dụng các ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất của bên thứ ba
 • Bạn muốn chia sẻ tiến trình hoạt động của mình với những người khác

Buy Huawei Watch Fit on Amazon.in

Buy Huawei Watch Fit on Amazon.com

Ưu điểm

 • Chất lượng xây dựng tốt
 • Màn hình sáng và lớn
 • Thời lượng pin tốt
 • Khả năng theo dõi gần như chính xác
 • Các khóa học tập luyện xuất sắc
 • Hướng dẫn tập luyện hoạt hình
 • GPS tích hợp

Nhược điểm

 • Không tương thích với dây đai của bên thứ ba
 • Thiếu các tính năng dành riêng cho đồng hồ thông minh
 • Theo dõi nhịp tim bất thường
 • Không hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba
 • Trải nghiệm phần mềm hấp dẫn
 • Không có khả năng trả lời thông báo

Đánh giá Tổng quan

Xây dựng & Thiết kế
Đặc trưng
Dễ sử dụng
Phần mềm
Giá

BẢN TÓM TẮT

Bị hấp dẫn bởi Huawei Watch Fit? Tìm hiểu những gì nó cung cấp và nếu nó đáng giá tiền của bạn trong bài đánh giá Huawei Watch Fit của chúng tôi để đưa ra quyết định sáng suốt.