Khi nói đến điện thoại có thể gập lại, có Samsung và sau đó là những hãng khác đang cố gắng tạo ra điện thoại thông minh có thể gập lại. Thương hiệu Hàn Quốc, như chúng tôi đã viết trước đó, là một bước tiến rõ ràng trước đối thủ khi nói đến các thiết bị có thể gập lại. Và với Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 (xem bài đánh giá của nó tại đây), nó đã mở rộng khoảng cách đó.

samsung-galaxy-gấp-3-đánh giá

Vì, với hai thiết bị này, Samsung đã đưa điện thoại có thể gập lại một bước gần hơn để trở thành một thiết bị năng suất chính thức hơn là chỉ là những điều kỳ quặc về công nghệ. Galaxy Z Fold 3 tương tự như các thiết bị Fold trước đó – đó là một chiếc điện thoại có thể gập lại và trở thành một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, nó là khác nhau. Đủ khác biệt để chúng tôi gọi nó có lẽ là chiếc điện thoại có thể gập lại được nhiều chức năng nhất từ ​​trước đến nay. Và điều này không dựa trên một vài tuần với một đơn vị đánh giá – chúng tôi đã sử dụng Galaxy Z Fold 3 được vài tháng và không thấy có gì thay đổi quan điểm của mình.

Gấp ra một cách đẹp mắt

Điểm thu hút lớn nhất của Fold mới là cách nó gấp lại. Đây là một trải nghiệm hơi lỗi ở các thiết bị trước đó trong phạm vi, nhưng với Z Fold 3, Samsung đã khắc phục được khá nhiều điều đó. Z Fold 3 mở ra một cách trơn tru (không quá dễ dàng, có đủ lực cản để đảm bảo rằng nó không chỉ mở bằng một chuyển động) và không có cảm giác mỏng manh, mỏng manh như những người tiền nhiệm của nó. Có, chúng tôi sẽ không đề nghị bạn xử lý nó một cách thiếu thận trọng (thực tế áp dụng cho tất cả các điện thoại), nhưng bạn có thể xử lý nó một cách bình thường mà không cần lo lắng rằng việc chuyển hướng sai – theo nghĩa đen – sẽ gây hại cho nó. Thư giãn, nó sẽ không. Chiếc gập này được làm bằng chất liệu cao cấp – Kính cường lực Gorilla Glass Victus ở mặt trước và mặt sau, khung nhôm và xếp hạng IPX8, có nghĩa là nó cũng có thể dễ dàng sống sót khi chìm trong nước. Chúng tôi đã sử dụng nó trong nhiều tháng và nó dường như vẫn chắc chắn như ngày nào – mặc dù việc mua một tấm bảo vệ màn hình cho nó là một cơn ác mộng, nhưng hãy cẩn thận với màn hình của chúng.

Màn hình Dynamic AMOLED 7,6 inch, 1768 x 2208 là một màn hình rực rỡ và có tốc độ làm mới 120 Hz. Có, bạn có thể thấy một đường ngang nơi nó folds ở giữa nếu nền sáng, nhưng nó sẽ mờ dần khi mọi thứ tối hơn. Và tốt, mặc dù bạn sẽ cảm thấy nếp gấp của Fold khi bạn lướt ngón tay qua nó, nhưng nó dễ dàng hòa trộn vào toàn bộ trải nghiệm hơn so với trước đây.

Trải nghiệm của Fold 3 ở dạng máy tính bảng cũng tuyệt vời. Màn hình hiển thị có cảm giác mượt mà, khác xa so với màn hình dẻo trong Fold đầu tiên (một số người đã bóc màn hình ra, nghĩ rằng đó là một loại bảo vệ màn hình). Hơn nữa, quá trình chuyển đổi từ màn hình bên ngoài sang màn hình bên trong cũng vô cùng mượt mà. Đó thực sự là yếu tố kỳ diệu nhất của Z Fold 3 – chỉ cần mở nó ra và nhìn thấy chính bạn di chuyển từ màn hình điện thoại thông thường sang một thứ gì đó gần máy tính bảng.

đánh giá samsung galaxy gập 3 4

Nó đặc biệt tuyệt vời khi bạn xem video, làm việc trên một tài liệu chi tiết hoặc quét một trang web. Loa âm thanh nổi chỉ làm tăng thêm trải nghiệm sống động khi bạn chơi game hoặc xem chương trình. Bạn thậm chí có thể mở một nửa Z Fold 3 và sử dụng nó như một cuốn sổ ghi chép nhỏ gồm các ứng dụng được hỗ trợ sẽ biến phần dưới thành bàn phím và phần trên là màn hình. Xin lưu ý bạn, tiện ích của điều này bị hạn chế vì display là một chút ở mặt nhỏ hơn – chúng tôi muốn gấp hoàn toàn thiết bị và gõ!

Việc Samsung bổ sung hỗ trợ S Pen là cách đóng băng hoàn hảo – không, bạn không có được mức độ hoặc loại chức năng như trên Note (S Pen cũng là một S Pen phiên bản gấp đặc biệt), nhưng bạn nhận được nhiều hơn thế có đủ quyền tự do để viết nguệch ngoạc, phác thảo và đánh dấu, và màn hình lớn đó là một điều đáng để làm việc. Z Fold 3 được mở ra là một điều đáng ngạc nhiên.

Gấp trong tay

Galaxy gập 3 sử dụng một tay

Nhưng nếu Galaxy Z Fold 3 gập lại (mở ra) là một điều đáng ngạc nhiên, thì hình đại diện gập lại của nó lại hơi kém ấn tượng. Màn hình Dynamic AMOLED 6,2 inch trông tuyệt đẹp, nhưng độ phân giải 2268 x 632 px khá kỳ lạ của nó có nghĩa là mọi thứ trông hơi kéo dài và kỳ lạ trên đó, mặc dù tốc độ làm mới 120 Hz của nó làm cho việc cuộn mượt mà và linh hoạt. Ở mức 67,1 mm, màn hình bên ngoài cũng khá hẹp – thậm chí một cái gì đó như Redmi Note 10 Pro rộng 76,5 mm (iPhone 13 rộng 71,5 mm) – và điều này có nghĩa là đôi khi gõ vào nó có thể hơi cố gắng. Bút S Pen không hoạt động ở màn hình ngoài nhưng đó thực sự không phải là một điểm trừ quá lớn.

Đừng hiểu lầm chúng tôi – màn hình bên ngoài của Galaxy Z Fold 3 không tệ chút nào. Nó rất hữu ích và mang lại cho bạn một cái nhìn đúng đắn về mọi thứ trên điện thoại. Và miễn là bạn đang thực hiện các tác vụ cơ bản như nhận và thực hiện cuộc gọi, trả lời tin nhắn kỳ quặc (ngắn gọn), kiểm tra mạng xã hội và duyệt web cơ bản là quá đủ. Tuy nhiên, nó chỉ nhạt màu so với màn hình hiển thị bên trong, có thể nói như vậy.

Chức năng tuyệt vời…

samsung-galaxy-fold-3-review-s-pen

Tất cả đều kết hợp với một số phần cứng tuyệt vời – thiết bị được điều khiển bởi chip Qualcomm Snapdragon 888, đi kèm với RAM 12 GB và các biến thể lưu trữ 128 GB và 256 GB. Đó là công thức cho một màn trình diễn tuyệt vời và bất cứ điều gì mà Z Fold 3 thiếu, đó chắc chắn không phải là tốc độ. Bạn có thể làm bất cứ điều gì từ chơi game cao cấp đến chỉnh sửa video trên đó, và thật tuyệt, chụp ảnh hoặc quay video, sau đó mở thiết bị và chỉnh sửa trên màn hình lớn đó ngay lập tức và tải nó lên một trang web, hoàn chỉnh với chú thích chi tiết , tất cả từ cùng một thiết bị, đột nhiên khiến bạn hiểu được tiềm năng tuyệt vời của Galaxy Z Fold 3.

Số lượng các trường hợp sử dụng kịch bản chỉ đơn giản là bối rối. Các biên tập viên thực sự có thể nhận các câu chuyện được gửi qua thư cho họ và chỉnh sửa chúng một cách chi tiết trên màn hình lớn hơn bằng S Pen hoặc chỉ bằng cách nhập. Ngẫu nhiên, bạn có thể ký các biểu mẫu khá dễ dàng với bút stylus đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua S Pen riêng – đây là S Pen Fold Edition đặc biệt và có thể được mua cùng với một hộp đựng đặc biệt với giá 7500 Rs (và chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên mua cả hai, vì việc bảo vệ màn hình cho một chiếc máy có thể gập lại vẫn là một thách thức ngay cả bây giờ). Bạn cũng có thể chơi trò chơi trên màn hình lớn hơn, gập điện thoại để nhận cuộc gọi và chỉ cần mở nó ra để tiếp tục chơi. Đây là thứ gần nhất mà chúng tôi có đối với một thiết bị là máy tính bảng và điện thoại trong một gói đơn giản. Và mức độ phần cứng mà Samsung đã đóng gói vào nó, từ bộ vi xử lý cấp hàng đầu đến nhiều RAM và bộ nhớ cho đến màn hình sáng, tốc độ làm mới cao, có nghĩa là nó là một cường quốc có tiềm năng to lớn về năng suất. Sự hỗ trợ cho 5G có nghĩa là nó cũng là minh chứng cho tương lai ở một mức độ nào đó.

… Nếu không hoàn hảo

đánh giá samsung galaxy gập 3 10

Điều đó không có nghĩa là Galaxy Z Fold 3 là hoàn hảo. Nó có những điểm yếu của nó. Cái lớn nhất trong số này là máy ảnh. Dãy phía sau gồm ba camera 12 megapixel, một chính, một tele và một siêu rộng, hai trong số đó đi kèm với OIS, đủ ấn tượng và tạo ra một số bức ảnh chụp ban ngày rất tốt nhưng không hoàn toàn ở cùng loại với những game bắn súng mà chúng tôi có được thấy trên dòng Galaxy S21 về hiệu suất tổng thể – hãy nhớ bạn, chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào từ chúng là niềm vui tuyệt đối. Ngoài ra, máy ảnh selfie 4 megapixel dưới màn hình được cường điệu hóa hầu như không thể nhìn thấy trên màn hình gập lại nhưng hầu như không thể sử dụng được, ngay cả đối với các cuộc gọi video – máy ảnh 10 megapixel phía trước hoạt động tốt hơn nhiều trong bộ phận đó . Nói chung, máy ảnh đủ tốt cho hầu hết người dùng.

20211103 112945

20211103 113002

20210829 055401

20210829 055432

20211102 213713

20211102 213817

20211102 213900

20210829 055416

[Check our Flickr album for additional samples and full resolution images]

Điều tương tự cũng có thể nói đối với pin, nhỏ hơn một chút ở mức 4400 mAh và đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh 25W, mặc dù không có bộ sạc trong hộp, phù hợp với thời trang hàng đầu cao cấp mới nhất trong một số quý. Nếu bạn đang thực sự sử dụng thiết bị hết khả năng của nó, bạn sẽ chỉ sắp thấy một ngày sử dụng bình thường. Chúng tôi khuyên bạn nên giảm tốc độ làm mới để sử dụng pin nhiều hơn một chút. Ngoài ra còn có hỗ trợ sạc không dây 11W, nhưng bộ sạc 25W có thể giúp bộ sạc này có thể gập lại từ 0 đến 100 trong khoảng một giờ bốn mươi phút. Một chút chậm chạp bởi charge in half an hour các tiêu chuẩn được đặt ra bởi một số Người không bao giờ định cư, nhưng thực sự không quá tồi tàn.

đánh giá samsung galaxy gập 3 7

Phần mềm – Fold chạy trên giao diện người dùng One UI của Samsung trên Android 11 – có một chút đang trong quá trình làm việc, không phải tất cả các ứng dụng đều thực sự được tối ưu hóa để chạy đúng cách trên màn hình lớn hơn đó. Bạn thường kết thúc với các dải màu đen ở trên và dưới trong video và trong nhiều trò chơi.

Điều đó nói rằng, các trò chơi DO chiếm toàn bộ màn hình (vâng, Call of Duty thì có) trông rất tuyệt. Cũng có những trường hợp ứng dụng bị treo khi bạn di chuyển từ màn hình trước vào màn hình bên trong và ngược lại. Nhưng không có gì ở mức phá vỡ thỏa thuận. Cuối cùng, đó là thiết kế, vẫn hơi cồng kềnh và dày, và chúng tôi ước rằng Samsung sẽ tìm ra cách để đóng Fold vừa khít – ngay bây giờ, có một khoảng cách vô duyên giữa phần trên và phần dưới. Tuy nhiên, bạn có thể không bận tâm nhiều đến thiết kế khi bắt đầu sử dụng thiết bị – đó là hiệu suất của nó. Thiết kế có thể gập lại cũng có nghĩa là việc trang bị các tấm bảo vệ màn hình và vỏ cho thiết bị là một vấn đề (hộp đựng chính thức của Samsung có khe cắm cho bút S-Pen dễ dàng là lựa chọn tốt nhất, mặc dù mặt trước phẳng của nó có thể làm mất đi một số vấn đề).

Đắt? Có, nhưng so với cái gì? Không có gì giống như nó!

đánh giá samsung galaxy gập 3 14

Với giá 1,49,999 Rs, Samsung Galaxy Z Fold 3 bắt đầu với mức giá cực kỳ cao cấp. Tất nhiên, sẽ có những người khẳng định rằng bạn có thể nhận được một chiếc điện thoại hàng đầu và một chiếc máy tính bảng trong phân khúc giá đó (thực sự là từ chính Samsung) và vẫn còn thừa. Nhưng khi so sánh Galaxy Z Fold 3 với các thiết bị hàng đầu thông thường là không công bằng. Vì, đây là một thiết bị thực sự cố gắng loại bỏ nhu cầu phải có điện thoại VÀ máy tính bảng và đưa chúng vào một dạng duy nhất. Hơn nữa, nó hoạt động thành công hơn bất kỳ thiết bị có thể gập lại nào khác mà chúng tôi đã thấy. Và chúng tôi đã thấy một vài.

Đó là điều làm nên sự độc đáo của thiên hà Z Fold 3. Trên thị trường hiện tại, nó thực sự thuộc loại có một không hai. So với những người tiền nhiệm của nó thì mỏng manh. Từ trước đến nay, dòng Fold chủ yếu thiên về hình thức và sự phô trương. Với Galaxy Z Fold 3, Samsung đã bổ sung thêm chức năng và sự vững chắc cho hỗn hợp. Trên con đường lớn. Z Flip 3 có thể là chiếc điện thoại có thể gập lại thú vị, nhưng Z Fold 3 đơn giản là chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hữu ích nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay. Bằng một khoảng cách nào đó. Thậm chí nhiều tháng sau khi phát hành.

Buy Samsung Galaxy Fold 3 on Amazon.com
Buy Samsung Galaxy Fold 3 on Amazon.in

Ưu điểm

  • Phần cứng khủng khiếp
  • Cơ chế gấp mượt mà
  • Cực kỳ linh hoạt
  • Hỗ trợ S Pen

Nhược điểm

  • Một số ứng dụng không được tối ưu hóa cho định dạng
  • Màn hình bên ngoài không ấn tượng bằng màn hình bên trong
  • Không phải là máy ảnh tốt nhất
  • Đắt, mặc dù thuộc loại một

Đánh giá Tổng quan

Xây dựng & Thiết kế
Phần mềm
Máy ảnh
Màn biểu diễn
Giá trị của đồng tiền

BẢN TÓM TẮT

Với bút S Pen, thiết kế chắc chắn hơn nhiều và hoạt động mượt mà hơn, Galaxy Z Fold 3 có thể khẳng định là chiếc máy có thể gập lại tốt nhất trên thị trường. Đây là bài đánh giá dài hạn của chúng tôi về Samsung Galaxy Fold 3.