đổi thương hiệu công nghệ

Như với rất nhiều thứ ngày nay, nó đã xảy ra trên Twitter. Vài tuần trước, gã khổng lồ âm thanh Sennheiser đã được hỏi bởi một trong những người theo dõi trên Twitter về việc tai nghe mới phát hành gần đây của họ, HD 400 Pro khác gì với HD 560, được phát hành vào năm 2020 (vì cả hai tai nghe đều có vẻ khá giống nhau). Thương hiệu âm thanh của phản ứng thẳng thắn một cách đáng ngạc nhiên – nó nói rằng nó vừa tạo ra adjustments đến lớp hoàn thiện của HD 560 và các phụ kiện. Và sau đó trong tweet tiếp theo, thương hiệu đã thêm:

Nhóm kỹ sư của chúng tôi đã xác nhận HD 560s là sự phù hợp hoàn hảo cho khách hàng chuyên nghiệp vì nó có đường cong đáp ứng tần số rất phẳng và có khả năng tái tạo chi tiết, rất trung thực. Không có lý do gì để thay đổi âm thanh tuyệt vời của mô hình này.

đổi thương hiệu công nghệ

Lạnh lùng khi trở thành old?

Trong hai tweet, Sennheiser đã làm điều mà hầu hết các thương hiệu công nghệ khác từ chối làm – hãng đã tuyên bố rằng một trong những sản phẩm mới của họ dành cho tất cả các mục đích chức năng, hoàn toàn giống với một sản phẩm cũ hơn. Những thứ như thế này chỉ đơn giản là không xảy ra trong thế giới công nghệ. Mặc dù các thương hiệu tung ra các sản phẩm mới có vẻ giống với các sản phẩm cũ hơn nhưng họ hiếm khi thừa nhận việc hai sản phẩm được đổi thương hiệu. Thay vào đó, chắc chắn sẽ có cuộc thảo luận về việc sản phẩm mới hơn như thế nào better một cách nào đó.

Điều này đặc biệt đúng với thị trường điện thoại thông minh. Việc nhiều thương hiệu phát hành gần như cùng một thiết bị (thường dưới một thương hiệu phụ) ngày càng trở nên phổ biến với một vài thay đổi nhỏ – có thể là bộ sạc nhanh hơn, thiết kế hơi khác hoặc giao diện hơi khác một chút. Tất nhiên, không có gì sai với điều đó, nhưng điều đáng ngạc nhiên là các thương hiệu khẳng định rằng hai thiết bị hoàn toàn khác nhau khi chúng thực sự giống hệt nhau cho hầu hết các mục đích. Chúng tôi đã từng có điện thoại thông minh có cấu hình giống hệt nhau được một thương hiệu và thương hiệu con hiện tại / trước đây bán dưới các tên khác nhau, với những khác biệt nhỏ về thiết kế, bộ sạc trong hộp và trong một số trường hợp, thậm chí là một biến thể RAM / bộ nhớ khác .

Mối nguy hiểm được nhận thức về việc thay đổi tên

Chúng tôi không có vấn đề với điều này rebranding tiến trình. Đó là tiếp thị hợp pháp – sách và phim thường được phát hành lại dưới các tựa khác nhau để thu hút một phân khúc thị trường khác. Các thương hiệu yêu thích kiểu đổi thương hiệu này tuyên bố rằng trung thực hoàn toàn không phải là một lựa chọn, do sự thù địch của giới truyền thông công nghệ đối với việc đổi thương hiệu nói chung.

A rebranded product is often seen as something that is old, and that can be dangerous in this market, một giám đốc điều hành của một trong những thương hiệu này đã nói với chúng tôi, với điều kiện giấu tên.

We would have no issues saying that a new device is basically an older one with a new coat of paint, but then you folks in the media would criticise us for not being innovative. And that perception affects dealers and consumers.

Nếu nguồn tin của chúng tôi là đáng tin, một số thương hiệu thậm chí có chính sách truyền thông nghiêm ngặt cấm thậm chí đặt tên original thiết bị trong các cuộc họp giao ban của họ. Hiện tại older được coi là một điểm trừ lớn trong một thị trường nơi latest is greatest là một câu thần chú.

Đã đến lúc thành thật về những nỗ lực đổi mới thương hiệu?

Điều đó có thể có ý nghĩa đối với những bộ óc thương mại hoài nghi, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng nó thực sự hoạt động. Các sản phẩm được tung ra theo cách ngụy trang này vẫn bị giới truyền thông chỉ trích vì đã đổi tên thương hiệu. Hơn nữa, nhiều người thậm chí còn làm tốt về mặt bán hàng, bất chấp tất cả những lời chỉ trích này. Ví dụ, thương hiệu phụ Poco trước đây của Xiaomi đã có doanh số bán hàng ấn tượng mặc dù nhiều người cho rằng một số điện thoại của họ là thương hiệu Redmi, trong khi Realme đã bán nhiều thiết bị dòng Narzo, vốn cũng bị chỉ trích vì là thương hiệu của điện thoại Realme. Samsung cũng đã làm rất tốt với các thiết bị tương tự trên các dòng khác nhau. Vì vậy, bất cứ điều gì những người đánh giá nói, có vẻ như người tiêu dùng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi rebrand vết bẩn.

Đối mặt với các câu hỏi về việc liệu sản phẩm mới nhất của mình có phải là sản phẩm cũ hơn với thiết kế mới hơn một chút và một cái tên mới hay không, Sennheiser có thể đã băn khoăn về special driver turning hoặc là acoustic adjustments và những thứ tương tự. Thay vào đó, nó đã chọn trả trước về việc cả hai thiết bị về cơ bản giống nhau. Hơn nữa, bằng cách làm như vậy, nó thực sự nhấn mạnh rằng thiết bị cũ tốt như thế nào, tự hào về nó. Có lẽ các thương hiệu công nghệ có thể lấy một trang ra khỏi cuốn sách của Sennheiser và không né tránh rebrand vào lần tới khi họ cố gắng khởi chạy một thiết bị có vẻ cũ hơn dưới một cái tên khác. Họ không có nhiều thứ để mất. Như chúng tôi đã chỉ ra, việc đổi thương hiệu sẽ được gọi ra cho dù thương hiệu làm việc đó có thừa nhận điều đó hay không và nó thường không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Shakespeare đã nói rằng a rose by any other name would smell as sweet. Chà, một sản phẩm tốt nên làm tốt, bất kể bạn gọi nó là gì, có nên không?