Nếu bạn có nhiều tài khoản email Gmail và một chiếc iPhone, đây là cách thêm tất cả các tài khoản Gmail vào iPhone của bạn để truy cập bất kỳ tài khoản nào trong số đó khi bạn đang di chuyển.

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất và iPhone là một trong những điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thị trường. Cùng nhau, chúng có thể tạo ra sự kết hợp tuyệt vời nhất, nhưng bạn cần biết cách thiết lập tất cả trước. May mắn thay, có một số cách để bạn có thể thêm tài khoản Gmail vào iPhone của mình. Việc chọn cái này hay cái kia sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn muốn kiểm tra email của mình và loại giao diện người dùng bạn muốn sử dụng.

Một phương pháp là thêm tài khoản Google của bạn vào iOS trong Cài đặt và sau đó sử dụng ứng dụng Thư tích hợp để truy cập tài khoản Gmail của bạn. Phương pháp thứ hai là cách dễ dàng hơn, trong đó bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Gmail từ App Store. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Gmail bằng cả hai phương pháp và từ đó, bạn có thể quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với mình.

Sử dụng ứng dụng Stock Mail

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng Thư tích hợp trong iOS 8 trên iPhone cho thư từ Gmail của mình, đây là cách bạn có thể nhập thông tin Gmail của mình vào ứng dụng Thư và đồng bộ hóa email của bạn từ nhiều tài khoản để bạn có trải nghiệm liền mạch.

Đầu tiên, hãy mở ra Settings rồi cuộn xuống và nhấn vào Mail, Contacts, Calendars. Lên phía trên cùng, nhấn vào Add Account.

Bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn có sẵn, bao gồm Google (Gmail), Yahoo, AOL và Outlook. Chọn Google

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu vào một trong các tài khoản Gmail của mình. Vỗ nhẹ Next ở góc trên bên phải khi bạn hoàn tất và iOS sẽ xác minh thông tin.

Sau khi được xác minh, trang tiếp theo sẽ cho phép bạn chọn thông tin mà bạn muốn đồng bộ hóa từ Gmail, bao gồm email, danh bạ, lịch và bất kỳ ghi chú nào. Chuyển đổi bất kỳ trong số này mà bạn muốn rồi nhấn vào Save ở góc trên bên phải.

gmail-iphone-7

Từ đó, bạn có thể mở ra Mail và xem tất cả email của bạn giống như bạn thấy trên Gmail. Chỉ cần lặp lại quy trình này cho các tài khoản Gmail khác của bạn.

gmail-iphone-6

Điều tốt đẹp về phương pháp này là Mail được tích hợp hoàn toàn vào iOS, vì vậy nó hoạt động tốt với các ứng dụng khác mà bạn sử dụng qua lại. Tuy nhiên, nó không có các tính năng giống như ứng dụng Gmail, chẳng hạn như nhãn và email gắn dấu sao. Tuy nhiên, đây là lúc phương pháp thứ hai phát huy tác dụng, phương pháp này có thể phù hợp hơn với bạn nếu bạn thích trải nghiệm liền mạch giữa Gmail dựa trên web và trải nghiệm di động.

Tải xuống ứng dụng Gmail

Ứng dụng Gmail bao gồm nhiều tính năng giống như giao diện web, vì vậy việc chuyển đổi giữa hai tính năng này là liền mạch và quen thuộc. Tuy nhiên, các cử chỉ vuốt được tìm thấy trong mặc định Mail giúp điều hướng và quản lý email của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, trong khi ứng dụng Gmail không bao gồm điều này.

Cá nhân tôi thích ứng dụng Gmail vì giao diện tương tự như giao diện web, nghĩa là tôi có thể đạt được các tính năng giống nhau trên cả hai nền tảng và các nhãn cũng hoạt động giống nhau, điều này cực kỳ hữu ích. Tương tự như vậy, nếu bạn cho rằng mình thích sử dụng ứng dụng Gmail hơn, đây là cách thiết lập ứng dụng này và thêm nhiều tài khoản Gmail của bạn.

gmail-iphone-1

Trước hết, hãy mở ra App Store trên iPhone của bạn và tìm kiếm Gmail. Nó phải là kết quả đầu tiên xuất hiện, nhưng nếu không, hãy tìm ứng dụng được phát triển bởi Google Inc.sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản nhỏ bên dưới tên ứng dụng.

Sau khi bạn tải xuống ứng dụng, hãy mở ứng dụng và thực hiện quá trình thiết lập. Nó khá dễ hiểu, nhưng bước quan trọng nhất rõ ràng là nhập địa chỉ email Gmail và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn sẽ được xem một chuyến tham quan nhỏ về cách ứng dụng hoạt động và cách sử dụng nó.

Từ đó, khi bạn truy cập hộp thư đến của mình, bạn sẽ được đối xử với một giao diện tương tự như giao diện web, chỉ trên một màn hình nhỏ hơn và phù hợp hơn để chạm chứ không phải nhấp. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với giao diện web của Gmail, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi tìm hiểu cách hoạt động của ứng dụng Gmail.

gmail-iphone-2

Bây giờ, để thêm nhiều tài khoản Gmail hơn vào ứng dụng Gmail, hãy nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, nút này sẽ hiển thị thanh bên. Ở trên cùng, hãy nhấn vào mũi tên hướng xuống, sau đó chọn Manage Accounts ở dưới cùng.

Tiếp theo, nhấn vào Add another account và nhập địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản đó. Từ đó, bạn sẽ hoàn tất và nó sẽ được thêm vào ứng dụng. Bất cứ khi nào bạn muốn chuyển sang một tài khoản Gmail khác, chỉ cần nhấn vào menu và sau đó là mũi tên xuống, từ đó bạn có thể chuyển đổi giữa các tài khoản.

Trên đây là thông tin về Cách thêm nhiều tài khoản Gmail vào iPhone. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi readyadvice.net trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.