Hướng dẫn này giải thích cách thêm nhiều tài khoản người dùng vào Google Home. Cho phép nhiều người dùng tương tác với loa thông minh của Google, thay vì chia sẻ những thứ như lịch hoặc nhạc của bạn với mọi người trong nhà. Trên thực tế, bạn có thể thêm tối đa sáu người dùng khác nhau vào thiết bị Google Home của mình và thiết bị nhận dạng từng người bằng giọng nói của họ.

Về cơ bản, nó có thể nhận ra ai đang nói chuyện với nó và trả lời bằng thông tin, bài hát hoặc chi tiết lịch của tài khoản đó. Google đã thêm tính năng này vào năm 2017, nhưng hầu hết người dùng Home không biết nó tồn tại.

Bằng cách này, nhiều người có thể sử dụng cùng một thiết bị gia đình thay vì mua thiết bị của riêng họ. Dễ dàng thêm tối đa sáu người khác nhau vào một thiết bị. Sau đó, mọi người nhận được thông tin, cảnh báo được cá nhân hóa của riêng họ hoặc có thể phát trực tuyến bộ sưu tập nhạc của riêng họ. Tất cả đều khá đơn giản và đây là cách thực hiện.

Cách thêm nhiều người dùng vào Google Home

Nếu bạn mới sử dụng Home hoặc Home Mini, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên cho bạn biết về hỗ trợ nhiều người dùng. Đối với những người khác, chúng tôi chỉ cần đi vào cài đặt. Lưu ý: Nếu tài khoản không thuộc về bạn, người khác phải làm theo các hướng dẫn này trên thiết bị của chính họ.

Hướng dẫn

  • Tải xuống và mở ra Google Home
  • Nhấn vào nút menu 3 dòng gần trên cùng bên trái
  • Lựa chọn More Settings (như được trình bày ở trên)
  • Tiếp theo, nhấn vào Shared Devices

Từ đây bạn sẽ đến Add deviceshoặc nếu bạn đã thực hiện việc này một lần, hãy xem tùy chọn để chọn Google Home mà bạn muốn thêm. Tìm thiết bị Home bạn muốn, chọn continuevà làm theo lời nhắc trên màn hình. Nếu bạn có ứng dụng được cập nhật, hướng dẫn cũng tương tự. Đi đến Google Home > nhấn home ở dưới cùng bên trái> nhấn vào loa hoặc màn hình thông minh của bạn> và chuyển đến cài đặt của thiết bị cụ thể đó và liên kết tài khoản và giọng nói.

Google sẽ dạy bạn Assistant (và Google Home được kết nối với điện thoại của bạn) để nhận dạng giọng nói của bạn. Bạn sẽ nói Ok, GoogleHey, Google và đó là nó. Bây giờ, thiết bị sẽ sử dụng tính năng khớp giọng nói để nhận dạng giọng nói của bạn khi di chuyển về phía trước. Vỗ nhẹ continue và bạn đã sẵn sàng hoặc bạn có thể sử dụng invite để gửi nó cho những người khác trong nhà của bạn. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng chấp nhận lời mời, luyện giọng và bắt đầu thích chiếc loa thông minh.

Quản lý tài khoản

Như chúng tôi đã nói trước đó, bạn có thể thêm tối đa sáu tài khoản hoặc người dùng khác nhau vào Google Home. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn ở trên trên từng tài khoản hoặc thiết bị, vậy là xong. Hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng cùng một giọng nói cho nhiều tài khoản, Trang chủ sẽ mặc định là tài khoản đầu tiên cho bất kỳ câu hỏi và truy vấn nào.

Trên danh sách tất cả các tài khoản đang hoạt động và được kết nối, hãy chuyển đến Home > Devices > chọn thiết bị bạn muốn thêm vào> Settings > Linked Accounts. Đây cũng là một khu vực khác mà bạn có thể dễ dàng thêm tài khoản và đào tạo mẫu giọng nói cũng như nơi cần thực hiện khi xóa tài khoản.

Cách sử dụng nhiều tài khoản trên Google Home

Được rồi, bây giờ cả gia đình (hoặc bạn cùng phòng của bạn) đã thiết lập ứng dụng Google Home và thêm giọng nói của họ, bạn đã sẵn sàng. Bạn không phải làm bất cứ điều gì để chuyển đổi giữa các tài khoản. Chỉ cần đặt câu hỏi cho Google Home và nó sẽ sử dụng tài khoản của bạn bất cứ khi nào cần thiết. Yêu cầu Home của bạn phát nhạc và nó sẽ truy cập vào bộ sưu tập nhạc của bạn dựa trên giọng nói của bạn.

Khi ai đó nói, Ok Google, cho tôi biết ngày của tôi sẽ kiểm tra lịch biểu và lịch của họ, chứ không phải của bạn. Google sử dụng tính năng khớp giọng nói để nhanh chóng và thông minh biết ai đang nói chuyện với nó và trả lời bằng thông tin tài khoản của họ.

Đừng quên hướng tới Settings > More và tùy chỉnh các nguồn tin tức, những gì Google Home có thể truy cập hoặc thêm các thiết bị thông minh từ nhà của bạn vào từng tài khoản cá nhân. Điều này nhằm ngăn bất kỳ ai trong nhà ghép nối với thiết bị Google Home và điều khiển các thiết bị thông minh của bạn. Mỗi tài khoản phải thêm chúng nếu họ muốn kiểm soát các thiết bị nói trên.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy tìm hiểu cách thay đổi giọng nói trong Trợ lý Google và xem qua những điều thú vị này mà Google Home có thể làm.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp Cách thêm nhiều người dùng vào Google Home. Bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong bài viết này không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.