Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để nâng cao trải nghiệm người dùng khi kích hoạt một thiết bị được tải Windows 8, hệ điều hành mới nhất của hãng. Nó đã tạo ra Màn hình bắt đầu mới để người dùng có máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có thể nhanh chóng tạo tài liệu, kiểm tra email của họ và mở một lượng lớn ứng dụng cho các hoạt động khác. Một trong những hoạt động chính đó bao gồm khả năng nghe nhạc, đó là lý do tại sao Windows 8.1 bao gồm ứng dụng Xbox Music được cải tiến và làm mới để thay thế Windows Media Player.

Windows Media Player vẫn ở đó và người dùng có thể truy cập nó bằng cách chọn nó từ danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên Màn hình bắt đầu thiết bị của họ. Ít nhất, nó dành cho tất cả những ai không chạy Windows 8.1 RT như các thiết bị Surface và Surface 2 của Microsoft. Tuy nhiên, Xbox Music là cách Microsoft hy vọng người mua máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn Windows sẽ mua và nghe nhạc trong tương lai.

Xbox Music thay thế trải nghiệm Phần mềm Zune miễn phí mà Microsoft đã cung cấp cho người dùng trong cuộc chiến với iPod và iTunes. Giống như Windows Media Player, nó cho phép người dùng phát các bài hát được sao chép từ ổ đĩa flash, tải xuống từ internet hoặc được lưu trữ trên mạng của họ. Xbox Music cũng có tính năng phát nhạc miễn phí trong sáu tháng và khả năng tạo bộ sưu tập nhạc cục bộ được lưu trữ trên ổ cứng thiết bị của bạn hoặc trên thẻ nhớ microSD.

Có một số điểm khác biệt chính giữa cách chơi nhạc cũ và ứng dụng mới này. Trong khi Windows Media Player và Zune tập trung nỗ lực vào việc cho phép người dùng cắm thiết bị và tải lên tất cả phương tiện của họ, Xbox Music lại có cách tiếp cận đồng bộ hóa trực tuyến tập trung hơn. Người dùng không thể đồng bộ hóa nhạc với thiết bị của họ trực tiếp từ ứng dụng Xbox Music. Thay vào đó, ứng dụng quét bộ sưu tập của họ để tìm các bài hát và danh sách phát, đồng thời cung cấp nội dung đó để họ phát trực tuyến trên Xbox, Windows Phone, iPhone hoặc thiết bị Android và trực tuyến. Ý tưởng là làm cho toàn bộ hệ thống dễ dàng và cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc của họ ở bất cứ đâu.

Đây là cách thêm nhạc vào ứng dụng Xbox Music của Thiết bị Windows 8.1 trên Window 8.1. Người dùng cần lưu ý rằng hướng dẫn này yêu cầu bản cập nhật Windows 8.1 miễn phí mà Microsoft cung cấp thông qua Windows Store. Truy cập ứng dụng Store để xem bạn đã cài đặt ứng dụng này chưa. Nếu không có biểu ngữ Cài đặt Windows 8.1 trong Windows Store thì bạn vẫn ổn.

Thêm nhạc từ CD

Vì Xbox Music và Windows 8 nói chung rất tập trung vào việc kích hoạt nội dung kỹ thuật số, nên không có cách nào để thêm nhạc từ CD trực tiếp vào bộ sưu tập Xbox Music của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể thực hiện được, bạn chỉ cần sử dụng Windows Media Player để tải các tệp trên máy tính của mình.

Chuyển đến màn hình bắt đầu bằng cách nhấn Windows trên bàn phím của bạn, Windows bên dưới máy tính bảng hoặc màn hình cảm ứng 2 trong 1 của bạn hoặc bằng cách đặt ngón tay lên cạnh phải của màn hình máy tính bảng và vuốt nhẹ sang trái.

Nhấp vào mũi tên ở cuối màn hình của bạn để truy cập danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Người dùng máy tính bảng nên đặt ngón tay của họ ở bất kỳ đâu trên Màn hình bắt đầu và vuốt lên trên.

Nhấn hoặc nhấp vào Windows Media Player trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (2)

Nhấn hoặc nhấp vào Recommend Settings và sau đó nhấn hoặc nhấp vào Finish.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (3)

Đặt đĩa CD bạn muốn tải trên thiết bị của mình vào ổ đĩa của thiết bị và nhấn hoặc nhấp vào Rip CD ở góc trên cùng bên trái của Windows Media Player. Quá trình này sẽ mất một lúc tùy thuộc vào số lượng bài hát trong đĩa CD mà bạn đang cố gắng sao chép. Bạn nên lưu ý rằng tùy chọn này sẽ không được bao gồm trong Windows Media Player nếu bạn không có ổ đĩa. Để sao chép đĩa CD, người dùng không có ổ đĩa sẽ phải mua ổ đĩa USB riêng. Chúng tôi đã sao chép The Marshall Mathers LP vào thiết bị của chúng tôi.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (6)

Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào bìa album của đĩa CD bạn vừa sao chép vào thiết bị của mình. Trong ví dụ của chúng tôi, đó là hình ảnh của ngôi nhà. Người dùng máy tính bảng nên đặt ngón tay lên nắp và giữ ở đó cho đến khi menu bật lên xuất hiện.

Nhấn hoặc nhấp vào Open File Location để Windows đưa bạn đến các tệp thực tế. Theo mặc định, Windows Media Player sẽ thêm các tệp này vào Music . Nếu nó chưa làm như vậy, hãy kéo chúng vào đó. Đây là nơi duy nhất mà Xbox Music sẽ thấy các tệp nhạc theo mặc định. Nếu nó đã thêm các tệp của bạn vào đó thì bạn đã sẵn sàng.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (7)

Quay lại màn hình bắt đầu.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (9)

Mở Xbox Music bằng cách tìm nó trong danh sách ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Windows 8 của bạn. Tên chính thức của nó chỉ là Music.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (10)

Bây giờ, bạn có thể tìm thấy đĩa CD mà bạn vừa thêm vào bằng cách tìm kiếm Eminem hoặc bằng cách tìm kiếm nó dưới Collection. Theo mặc định, Xbox Music hiển thị các album theo thứ tự chúng được thêm vào bộ sưu tập của bạn. Tùy thuộc vào việc bạn đã mở Xbox Music hay chưa trước khi bạn có thể được nhắc với trải nghiệm lần đầu tiên liệt kê tất cả các tính năng của ứng dụng.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (11)

Thêm nhạc từ iTunes và những người khác

Bất kỳ bản nhạc nào được mua từ iTunes Store cũng có thể được thêm vào Xbox Music và sau đó được quét vào bộ sưu tập đám mây của bạn để phát lại trực tuyến trên các thiết bị khác. Bí quyết là Apple chỉ loại bỏ khóa nội dung âm nhạc vào năm 2007, vì vậy bất kỳ bản nhạc nào đã mua trước đó sẽ không thể phát được. Nếu bạn có nội dung Xbox Music, đây là cách để đưa nội dung đó vào Xbox Music.

Chuyển đến màn hình bắt đầu bằng cách nhấn Windows hoặc nút Windows bên dưới máy tính bảng của bạn hoặc màn hình 2 trong 1. Người dùng máy tính bảng nhỏ nên đặt ngón tay của họ trên cạnh phải của màn hình thiết bị của họ và vuốt nhẹ sang trái, sau đó chạm vào Start. Bây giờ hãy nhấn hoặc nhấp vào Desktop Live Tile trong ví dụ của chúng tôi, đó là viên gạch có hình một lâu đài trên đó.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (13)

Nhấn hoặc nhấp vào biểu tượng thư mục ở phía bên trái của thanh tác vụ.

Máy tính để bàn Windows

Nhấn hoặc nhấp vào Music.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (14)

Xbox Music sẽ tìm và phát bất kỳ tệp nhạc nào được lưu trữ trong thư mục này. Điều đó có nghĩa là nó sẽ tự động tìm nội dung iTunes tương thích. Để thêm nhạc từ những nơi khác vào Xbox Music, chỉ cần kéo các tệp đó vào Xbox Music
Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (15)

Truyền nhạc từ Xbox Music

Mọi người dùng Windows 8.1 đăng nhập vào thiết bị của họ bằng Tài khoản Microsoft đều được phép phát nhạc trực tiếp miễn phí tới thiết bị Windows 8.1 của họ. Người dùng cũng có thể mua nội dung trực tiếp từ Xbox Music Store. Điểm bắt buộc với tính năng phát trực tuyến là người dùng bị giới hạn 10 giờ phát nhạc mỗi tháng trong sáu tháng. Sau đó, bạn sẽ phải trả cho Microsoft 9,99 đô la một tháng để có quyền truy cập vào danh mục âm nhạc của nó. Trong sáu tháng đó, Xbox Music sẽ kết hợp các quảng cáo với danh sách phát của bạn.

Để phát trực tuyến nội dung từ Xbox Music Store tới hoặc nhấp vào Explore.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (16)

Bây giờ, hãy tìm album bạn muốn phát và nhấn hoặc nhấp vào album đó. Sau đó nhấn hoặc nhấp vào nút phát. Nhấn hoặc nhấp vào dấu cộng để thêm bài hát vào bộ sưu tập đám mây của bạn nếu bạn đã đăng ký Xbox Music hoặc để thêm bài hát đó vào danh sách phát của mình.

Cách thêm nhạc vào thiết bị Windows 8.1 của bạn (17)

Điều quan trọng cần nhớ là Xbox Music sẽ chỉ xem nhạc được lưu trữ trong thư mục Nhạc của bạn hoặc trên thẻ nhớ microSD của bạn là mặc định. Nhạc trong bất kỳ thư mục nào khác sẽ cần phải được chuyển đến thư mục Nhạc cho Xbox Music để xem mà bạn không cần phải thực hiện các thay đổi lớn đối với cài đặt thiết bị của mình. Người dùng cũng cần lưu ý rằng bất kể bạn có trả tiền cho Microsoft hay không, Xbox Music vẫn có thể phát các bài hát mà bạn đã sở hữu. Xbox Music Pass mở khóa tính năng phát trực tuyến của Xbox Music Store, nhưng việc tạo danh sách phát, đồng bộ hóa danh sách phát và phát lại nhạc tiêu chuẩn vẫn hoạt động tốt khi không có nó.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào sau đây để Cách thêm nhạc vào Xbox Music trên thiết bị Windows 8.1 của bạn. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào liên quan đến các phương pháp này, bạn có thể đề cập đến chúng trong phần nhận xét. readyadvice.net sẽ giúp bạn khắc phục nó trong thời gian sớm nhất.