Đây là cách thêm màn hình thứ hai vào MacBook Pro, MacBook Air hoặc MacBook của bạn. Đây đều là những máy tính di động tuyệt vời và khi bạn ở văn phòng hoặc ở nhà, bạn có thể nâng cấp năng suất của mình với màn hình thứ hai.

Bạn có thể dễ dàng thêm màn hình vào MacBook của mình để có thêm không gian làm việc. Điều này hoạt động với tất cả các kích thước màn hình MacBook, MacBook Air và MacBook Pro và nó là một công việc tuyệt vời khi nâng cấp tại nhà. Với màn hình, bạn có thể thực hiện đa nhiệm, xem video, làm việc trên bảng tính lớn và so sánh tài liệu dễ dàng hơn.

Nếu bạn có chỗ trống, bạn nên cân nhắc thêm màn hình vào MacBook của mình. Điều này giúp làm việc trên hai cửa sổ hoặc ứng dụng cùng lúc dễ dàng hơn và bạn cũng có thể tăng kích thước văn bản nếu bạn gặp khó khăn khi nhìn hoặc đọc màn hình.

Bạn cũng có thể thêm bàn phím và chuột ngoài vào MacBook Pro của mình để biến nó thành một máy trạm để bàn mà bạn chỉ cần cắm MacBook của mình vào. Bạn có thể kết nối trực tiếp màn hình với MacBook Pro của mình hoặc bạn có thể mua một màn hình. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi.

Đây là cách thêm màn hình thứ hai vào MacBook của bạn. Thêm vào đó là một cái nhìn về những gì bạn cần và những gì cần tìm kiếm trong một màn hình.

Những gì cần tìm trong một màn hình cho MacBook hoặc MacBook Pro của bạn

Nếu bạn đã sở hữu một màn hình, rất có thể bạn có thể cắm nó vào MacBook hoặc MacBook Pro của mình bằng bộ chuyển đổi và bắt đầu sử dụng nó. Nếu bạn đang mua một màn hình mới, có một số điều cần xem xét.

Tìm ra kích thước màn hình bạn muốn, nếu bạn muốn màn hình rộng và loại độ phân giải bạn cần.

Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần một màn hình có độ phân giải 1.920 x 1.080. Đây còn được gọi là HD và nó đủ tốt cho nhiều người dùng. Điều đó nói rằng, nó đáng để xem xét một màn hình 4K hoặc màn hình rộng.

Màn hình QHD, QHD + và 4K là những lựa chọn tuyệt vời và bạn sẽ thấy nhiều độ phân giải khi mua sắm. Cá nhân tôi thích màn hình rộng cong hơn và tôi không cần nó phải là 4K, nhưng nếu không có tiền, bạn có thể tăng lên 4K hoặc 5K với nhiều kích cỡ.

Hầu hết các màn hình hiện nay đều cung cấp HDMI, DisplayPort hoặc Mini DisplayPort và kết nối DVI hoặc VGA. Một số đi kèm với kết nối USB C. Kiểu máy được liệt kê ở trên có thể cắm trực tiếp vào MacBook Pro của bạn bằng USB C.

Cách kết nối màn hình thứ hai với MacBook hoặc MacBook Pro của bạn

Sau khi đặt màn hình trên bàn làm việc hoặc trong văn phòng, bạn có thể kết nối nó với MacBook của mình.

Nếu bạn đang sử dụng MacBook Pro 2015 trở lên, bạn có thể kết nối cáp HDMI từ máy tính của mình trực tiếp với màn hình. Nếu bạn sở hữu MacBook Pro mới với USB C hoặc MacBook 12 inch, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB C sang HDMI hoặc USB C sang DisplayPort. MacBook Air yêu cầu bộ chuyển đổi DisplayPort sang HDMI mini.

Trên MacBook Pro cũ hơn, bạn có hai tùy chọn: HDMI hoặc Mini DisplayPort / Thunderbolt. Như đã đề cập trước đó, nếu màn hình của bạn có DVI, bạn có thể nhận bộ chuyển đổi Mini DisplayPort sang DVI của Apple. Nếu màn hình của bạn có HDMI, bạn có thể cắm trực tiếp cáp HDMI.

Nếu bạn có MacBook Air, lựa chọn duy nhất của bạn là Mini DisplayPort / Thunderbolt. Như đã nói, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi ở trên hoặc bộ chuyển đổi Mini DisplayPort sang HDMI.

Với MacBook 12 inch hoặc MacBook Pro mới, sẽ phức tạp hơn một chút, nhưng để kết nối màn hình DVI với nó, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi DVI sang HDMI, như bộ chuyển đổi USB-C. Hoặc nếu bạn đang sử dụng HDMI, bạn có thể chỉ cần lấy bộ chuyển đổi USB-C. Bạn có ít tùy chọn hơn khi các cổng đi, nó càng phức tạp hơn, nhưng luôn có một cách.

Bây giờ, khi bạn đã kết nối màn hình với MacBook và bật nó lên, MacBook của bạn sẽ tự động phát hiện màn hình được thêm vào. Bạn chỉ cần tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn bằng cách mở System Preferences và nhấp vào Displays.

màn hình thứ hai-2

Từ đây, các cài đặt quan trọng nhất được tìm thấy trong Arrangement ở trên cùng. Đây là nơi bạn có thể đặt màn hình nào là màn hình chính của mình. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp và kéo trên thanh menu thu nhỏ và đặt nó trên màn hình mà bạn muốn đóng vai trò là màn hình chính.

Bạn cũng có thể nhấp và kéo trên toàn bộ màn hình để di chuyển xung quanh và thiết lập cách bạn muốn màn hình hoạt động. Màn hình thứ hai của tôi ngang tầm mắt, trong khi MacBook của tôi để trên bàn, vì vậy tôi đặt màn hình chính làm màn hình thứ hai.

Từ đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng màn hình thứ hai của mình. Bạn có thể kéo ứng dụng từ màn hình này sang màn hình tiếp theo và bạn có thể sử dụng một ứng dụng như Magnet để di chuyển chúng bằng phím tắt.

MacBook sẽ tự động phát hiện màn hình của bạn bất cứ khi nào bạn cắm nó vào và macOS cũng sẽ ghi nhớ kích thước cửa sổ với màn hình thứ hai. Khi bạn rút phích cắm, tất cả các cửa sổ sẽ chuyển đến MacBook của bạn.


Trên đây là tất cả thông tin chi tiết nhất về Cách thêm màn hình thứ hai vào MacBook của bạn. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho readyadvice.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.