Cho dù bạn đang mắc kẹt với một chiếc iPad chỉ có WiFi hoặc không thực sự đủ khả năng chi trả cho cái đắt hơn LTE mô hình, đây là cách bạn có thể thêm khả năng LTE vào iPad chỉ có Wi-Fi của mình.

Nếu bạn đã để ý đến iPad LTE, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng đắt hơn một chút so với các mẫu chỉ có WiFi. Ví dụ: nếu chúng ta nhìn vào iPad Air 2, mẫu chỉ có Wi-Fi 16GB cấp nhập cảnh có giá 499 đô la, trong khi mẫu bao gồm LTE là 629 đô la – chênh lệch hoàn toàn 130 đô la.

Nhiều người mua không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền như vậy chỉ để bao gồm LTE, nhưng lợi ích của việc có internet mọi lúc mọi nơi với iPad của bạn vẫn rất hấp dẫn. May mắn thay, có nhiều cách về cơ bản bạn có thể thêm LTE vào iPad chỉ có Wi-Fi, một số cách trong số đó không tốn nhiều như vậy, trong khi các phương pháp khác có thể không hiệu quả về chi phí.

Dù bạn chọn phương pháp nào, đây là cách bạn có thể biến một chiếc iPad chỉ có WiFi thành một chiếc iPad cũng có các loại khả năng LTE.

Sử dụng Vỏ iPad LTE

Các trường hợp iPad có thêm khả năng LTE tồn tại, nhưng không có nhiều trong số đó. Vỏ Modio của AT&T là loại mới nhất trên thị trường và đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn AT&T LTE.

Modio Smartcase, như nó được gọi, có thể chứa iPad của bạn và kết nối nó với mạng LTE của AT&T và dữ liệu được sử dụng sẽ từ gói Mobile Share của người đăng ký, vì vậy không cần phải có một gói riêng nếu bạn muốn có một trường hợp như vậy cho iPad của bạn, điều này sẽ không thêm bất kỳ chi phí nào cho người đăng ký ngoài bất kỳ khoản phí trung bình nào.

Hơn nữa, vỏ máy còn bao gồm pin 4.600mAh tích hợp cung cấp thêm 10 giờ sử dụng cho iPad của bạn và thậm chí nó còn bao gồm một khe cắm thẻ nhớ microSD tích hợp có thể hỗ trợ thêm tối đa 32GB dung lượng lưu trữ cho máy tính bảng Apple của bạn.

Vỏ hoạt động với iPad Air 2, iPad Air, iPad mini 3, iPad mini 2 và iPad mini. Thật không may, Modio Smartcase chưa có lịch trình phát hành hoặc giá bán, nhưng trang đích của trường hợp đã được cập nhật và liệt kê trong thời gian sớm nhất.

Tether iPhone của bạn

Nếu bạn có iPhone hoặc điện thoại thông minh khác, bạn có thể kết nối nó với iPad để kết nối LTE trên máy tính bảng của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bật tính năng điểm phát sóng trên điện thoại và kết nối với điện thoại trên iPad giống như cách bạn làm với bất kỳ mạng WiFi nào khác.

Hầu hết các gói mạng di động đều hỗ trợ việc sử dụng iPhone làm điểm phát sóng mà không phải trả thêm phí, nhưng bạn có thể muốn tìm hiểu trước xem nhà cung cấp dịch vụ của mình có hỗ trợ miễn phí hay không hoặc nếu có thêm phí hàng tháng. Bạn có thể thử bật điểm phát sóng iOS 8 để xem nó có nằm trong gói của bạn hay không và nếu không, bạn sẽ thường thấy một số điện thoại để gọi để bật tính năng này.

iOS-8-Điểm phát sóng

Để bật tính năng điểm phát sóng trên iPhone chạy iOS 8 của bạn, hãy mở Settings và điều hướng đến Cellular > Personal Hotspot. Từ đó, bật và tắt nó đi. Chỉ cần có trên iPad của bạn và sau đó kết nối với điểm phát sóng đó giống như bạn làm với bất kỳ mạng WiFi nào.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu giới hạn, bạn muốn đảm bảo không vượt quá mức cho phép dữ liệu hàng tháng của mình, vì bạn có thể bị tính phí vượt quá.

Nhận thiết bị điểm phát sóng của nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn không muốn sử dụng iPhone làm điểm phát sóng cho iPad, thì bạn có thể nhận được một thiết bị điểm phát sóng chuyên dụng có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

Verizon Ellipsis Jetpack là một điểm truy cập cá nhân rất hữu ích mà giá cả cũng phải chăng.

Khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ cung cấp thiết bị điểm phát sóng chuyên dụng và nhiều thiết bị trong số đó bạn có thể mua theo hợp đồng với chi phí trả trước thấp hoặc mua ngay và không bị thu hút vào hợp đồng nào cả. Hơn nữa, một số nhà cung cấp dịch vụ thậm chí sẽ cho phép bạn thêm thiết bị điểm phát sóng vào gói dữ liệu dùng chung của mình, theo cách đó, bạn sẽ không phải đăng ký một gói khác ..

Thiết bị điểm phát sóng cực kỳ tiện dụng và tất cả những gì bạn phải làm là bật nó lên và bạn có ngay WiFi trong tầm tay ở bất kỳ đâu. Nhược điểm duy nhất là bạn phải mang nó bên mình và một thiết bị bổ sung trong túi của bạn có thể khiến nó trở nên chật chội, nhưng điều tốt là bạn có thể trượt nó trong túi và quên nó đi phần lớn.

Tuy nhiên, không có tùy chọn nào trong số này sẽ thuận tiện bằng việc bạn chỉ mua một mẫu iPad thực tế có LTE, nhưng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền trả trước, vì các phiên bản LTE của iPad đắt hơn một chút so với phiên bản chỉ có WiFi các mô hình.

Nếu bạn thấy bài viết Cách thêm LTE vào iPad chỉ có WiFi hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi readyadvice.net để nhận được các bản cập nhật mới nhất!