Cấm sử dụng bất kỳ chương trình có thể tải xuống nào như Start8, Start Screen là giao diện được truy cập nhiều nhất cho hàng triệu người dùng Windows 8.1. Đó là bất động sản được thèm muốn.

Đây là cách tạo thêm chỗ cho nhiều ô Live trong Windows 8.1

Hầu hết các ứng dụng hy vọng sẽ hữu ích đến mức chúng được người dùng ghim vào đây. Các tệp cũng được ghim ở đây để người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập chúng mà không cần phải tìm kiếm chúng bên trong Máy tính để bàn hoặc thông qua ứng dụng SkyDrive. Xbox Music thậm chí còn cho phép người dùng ghim các album hoặc danh sách phát yêu thích của họ tại đây.

Ghim tất cả nội dung này và truy cập nhanh vào các tệp của bạn phải trả phí cho người dùng Windows 8.1. Rất nhanh chóng, Màn hình Bắt đầu có thể biến thành một khối tài sản khổng lồ không thể quản lý được buộc người dùng phải cuộn sang phải không ngừng chỉ để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Các thiết bị Windows 8 đã cài đặt bản cập nhật Windows 8.1 và màn hình chất lượng tốt, có một cài đặt cho phép chúng tạo thêm dung lượng cho Lives Tiles.

Đi đến Start Screen bằng cách nhấn vào nút Windows bên dưới màn hình của máy tính bảng hoặc máy chuyển đổi của bạn hoặc bằng cách nhấn Windows key trên bàn phím máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

Người dùng có màn hình cảm ứng nên trượt ngón tay từ cạnh phải của màn hình sang trái để mở Charms Bar và sau đó chạm vào Settings Charm. Nếu thiết bị của bạn có chuột và bàn phím, hãy đặt con trỏ chuột vào góc trên bên phải của màn hình để mở Charms Bar. Sau đó bấm vào Settings Charm.

Bây giờ hãy nhấn hoặc nhấp vào Tiles.

Nếu thiết bị của bạn có độ phân giải đủ cao để hỗ trợ hiển thị nhiều ô trên Màn hình Bắt đầu, bạn sẽ tự động thấy một tùy chọn có nhãn Show More Tiles. Nhấn hoặc nhấp vào tùy chọn đó để thêm hàng thứ tư để có thêm các Ô Trực tiếp.

Nếu bạn không thấy tùy chọn đó thì cách tốt nhất bạn có thể hy vọng là cắm thiết bị của mình lên màn hình có độ phân giải đủ cao để kích hoạt tùy chọn Show More Tiles. Màn hình phải có độ phân giải lớn hơn 1366 x 768 để tùy chọn Show More Tiles xuất hiện.

Bật tùy chọn Hiển thị thêm Ô không phải là điều kỳ diệu. Để nhường chỗ cho hàng thừa đó, Windows 8.1 làm cho các ô khác trên Màn hình bắt đầu của bạn nhỏ hơn. Thông thường, các ô nhỏ hơn không phải là vấn đề lớn đối với bất kỳ ai sử dụng chuột và bàn phím. Tuy nhiên, các Ô Live nhỏ có thể đặc biệt khó để bạn xác định chính xác nếu bạn đang sử dụng thiết bị có màn hình cảm ứng.

Nếu bạn có thiết bị chạy Windows 8 mà không có bản cập nhật Windows 8.1, thì chức năng này chưa khả dụng cho bạn. Trước tiên, bạn sẽ cần phải truy cập ứng dụng Windows Store và nhấp hoặc nhấn vào biểu ngữ cho biết Cập nhật Windows 8.1. Quá trình đó có thể mất một giờ hoặc lâu hơn.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về Cách thêm nhiều không gian cho các ô sống trong Windows 8.1. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy readyadvice.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.