Bạn cần biết cách thêm Xbox One ghim trở lại màn hình chính của bảng điều khiển của bạn. Nếu không có chúng, việc truy cập các trò chơi và ứng dụng yêu thích của bạn trên Xbox One, Xbox One S và Xbox One X của Microsoft có thể trở nên khó hiểu. Sử dụng hướng dẫn này để tìm hiểu cách thực hiện.

Việc truy cập các trò chơi yêu thích của bạn có thể trở nên khó hiểu vì Bản cập nhật Xbox One mùa thu 2017 của Microsoft tập trung vào khả năng tùy chỉnh thay vì các Ghim Xbox One. Bạn thêm các trung tâm nhỏ cho từng trò chơi yêu thích của mình vào đó, sau đó cuộn xuống để xem các video clip, tin tức mới nhất và ai đang chơi tại thời điểm đó. Nếu trò chơi hoặc ứng dụng bạn muốn mở không thuộc một trong các trung tâm mà bạn đã thêm vào Trang chủ, bạn cần đi sâu vào khu vực Trò chơi và ứng dụng của tôi để tìm nó. Điều đó rất bất tiện.

Dưới đây là cách thêm các Ghim Xbox One trở lại màn hình chính của bảng điều khiển của bạn.

Dưới đây là cách thêm các Ghim Xbox One của bạn trở lại bảng điều khiển và dễ dàng truy cập nội dung yêu thích của bạn.

Trước tiên, hãy bật Xbox One của bạn. Vì các Ghim Xbox One được liên kết với tài khoản của bạn, nên bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình để thêm lại chúng. Mọi game thủ có tài khoản trên Xbox One của bạn cần phải thực hiện việc này vì đây không phải là cài đặt chung, như bật Chủ đề ánh sáng của Xbox One.

Nhấn phát sáng Xbox logo trên Bộ điều khiển Xbox One của bạn để mở Hướng dẫn Xbox. Hướng dẫn này sẽ trượt ra từ cạnh trái của màn hình.

Khi Hướng dẫn hiển thị, hãy sử dụng cần điều khiển bên trái trên bộ điều khiển của bạn để chọn biểu tượng Ghim ở đầu Hướng dẫn. Nó nằm ngay bên dưới Trang chủ và bên phải của biểu tượng túi mua sắm cho Windows Store. Nhấn A trên bộ điều khiển của bạn sau khi bạn đã đánh dấu nút Ghim.

Đây là khu vực Ghim của Hướng dẫn. Nếu bạn không muốn thêm Xbox One Pins trở lại khu vực chính của bảng điều khiển, bạn luôn có thể truy cập vào đây để truy cập các ứng dụng và trò chơi mà bạn thường mở. Ở cuối danh sách ghim của bạn là Add Pins to Home. Sử dụng cần điều khiển bên trái trên bộ điều khiển Xbox của bạn để đánh dấu văn bản này, sau đó nhấn A.

Nhấn Xbox trên bộ điều khiển của bạn một lần nữa để đóng Hướng dẫn Xbox. Các ghim Xbox One của bạn là phần đầu tiên bạn đến khi bạn di chuyển cần điều khiển xuống trên bộ điều khiển của mình một lần. Nhấn Y cho các tùy chọn chỉnh sửa.

Từ màn hình này, bạn có thể di chuyển toàn bộ phần Xbox One Pins xung quanh. Để thuận tiện, bạn nên để nó phía trên bất kỳ trung tâm nào khác mà bạn đã thêm vào Trang chủ. Bằng cách này, bạn có thể khởi động bảng điều khiển của mình và gần như ngay lập tức truy cập chúng. Tuy nhiên, di chuyển nó qua phần còn lại của các trung tâm của bạn để đảm bảo rằng bạn nhìn thấy những gì trong đó cũng là một ý kiến ​​hay. Chọn bất kỳ vị trí nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn nhấn Ybạn có thể xóa tất cả các trung tâm của mình và chỉ có bề mặt Xbox One Pins trên Trang chủ.

Để tùy chỉnh ứng dụng nào được ghim, hãy nhấn Menu trên bộ điều khiển của bạn để có thêm tùy chọn. Bạn có thể Bỏ ghim bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào bạn muốn và di chuyển một Ghim để nó cao hơn hoặc thấp hơn trong danh sách ứng dụng của bạn, tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng nó. Rất tiếc, bạn không thể ghim cài đặt từ ứng dụng Cài đặt như bạn có thể làm với Windows 10. Microsoft thêm tất cả các cài đặt mà họ cho rằng bạn sẽ sử dụng thường xuyên vào Hướng dẫn Xbox.

Trên đây là Cách thêm các chân Xbox One của bạn trở lại Trang chủ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy readyadvice.net biết trong phần bình luận. readyadvice.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.