Thêm bàn phím thứ hai vào iPhone là một công cụ rất hữu ích có thể tiết kiệm thời gian và tăng năng suất cho nhiều người dùng. Theo mặc định, iPhone chỉ được bật một bàn phím duy nhất, đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở quốc gia của bạn. Trong khi điều này là tốt, nhiều người nói nhiều ngôn ngữ bị bỏ lại trong bụi.

IPhone được cài đặt sẵn 40 ngôn ngữ khác nhau, vì vậy rất có thể ngôn ngữ mà bạn muốn thêm đã có sẵn. Việc thêm nhiều bàn phím vào iPhone cho phép người dùng giao tiếp hiệu quả hơn, so với việc sử dụng các ứng dụng dịch để thay đổi tin nhắn của họ cho gia đình và bạn bè.

May mắn thay, với một vài thay đổi trong cài đặt, nhiều bàn phím chỉ cách một nút bấm. Làm theo hướng dẫn bên dưới để thiết lập nhiều ngôn ngữ bàn phím cho iPhone.

Thiết lập nhiều bàn phím.

Từ màn hình chính, hãy mở Settings.

Cuộn xuống và chọn General.
Nhấn vào Chung

Vỗ nhẹ Keyboard.
Bàn phím

Bên dưới các tùy chọn bàn phím, hãy chọn Keyboards.
Nhiều bàn phím

Nhiều khả năng sẽ chỉ có một bàn phím trong danh sách. Để thêm một bàn phím khác, hãy nhấn Add New Keyboard.
Thêm bàn phím

Trên màn hình tiếp theo là tất cả các tùy chọn ngôn ngữ có sẵn để bạn lựa chọn. Theo mặc định, iPhone được cài đặt 40 bàn phím ngôn ngữ khác nhau. Sau khi bạn tìm thấy cái mà bạn muốn thêm, hãy chọn nó từ danh sách bằng cách chạm vào nó.

Chọn ngôn ngữ

Sau khi bạn đã chọn ngôn ngữ của mình, nó sẽ xuất hiện bên cạnh ngôn ngữ bàn phím khác trên trang trước.

Bàn phím đã cài đặt

Để xem bàn phím mới của bạn đang hoạt động, hãy truy cập ứng dụng Tin nhắn. Khi ở trong ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy điều gì đó khác biệt về bàn phím so với khi chỉ có một chiếc được cài đặt. Một nút tìm kiếm quả địa cầu nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh Siri ở hàng phím dưới cùng. Nút này dùng để chuyển đổi qua lại giữa các bàn phím trên iPhone. Để chuyển sang bàn phím, bạn vừa cài đặt, hãy nhấn vào biểu tượng Quả cầu ở cuối màn hình.

Nhấn vào Phím bàn phím

Sau khi nhấn vào nút, bàn phím mới của bạn sẽ thay thế bàn phím mà bạn đang sử dụng.

Để chuyển về bàn phím đầu tiên, hãy chọn lại biểu tượng quả địa cầu và bàn phím sẽ dịch chuyển trở lại.

Một số tùy chọn khác có thể hữu ích với nhiều bàn phím là thứ tự xuất hiện của chúng. Ví dụ: nếu tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của bạn, có thể hiệu quả hơn nếu đặt đây là bàn phím đầu tiên. Để thay đổi các cài đặt này, hãy quay lại danh sách bàn phím và chọn Edit ở góc trên cùng bên phải.

Chỉnh sửa bàn phím

Để sắp xếp lại thứ tự bàn phím, hãy kéo chúng theo thứ tự mà bạn muốn chúng xuất hiện từ trên xuống dưới. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn bàn phím tiếng Ả Rập hiển thị đầu tiên thì nó sẽ ở trên cùng và sau đó là bàn phím thứ hai thứ hai, v.v.

Sắp xếp lại bàn phím

Để xóa bàn phím khỏi danh sách, hãy chọn theRed Circle ở bên phải bàn phím mà bạn đang loại bỏ.

Xóa bàn phím

Vỗ nhẹ Delete.
Xóa bỏ

Và bàn phím sau đó sẽ bị xóa khỏi danh sách. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, nhấn Done ở góc trên bên phải.

Nhấn vào Xong.
Trên đây là thông tin về Cách Thêm Bàn Phím Phụ Cho iPhone. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi readyadvice.net trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.