Trong hướng dẫn nhanh này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi độ nhạy khi bóp, tính năng của Google Pixel 2 hoặc những gì nó mở ra. Bạn có biết bạn có thể bóp nửa dưới của điện thoại để khởi chạy các ứng dụng như Trợ lý Google không? Nó được gọi là Active Edge và đây là cách tận dụng tối đa tính năng tiện lợi này.

Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google có rất nhiều tính năng thú vị, nhưng một trong những tính năng mà hầu hết mọi người không sử dụng là Active Edge. Khung có thể bóp và cảm ứng.

Cho dù bạn vô tình khởi chạy Trợ lý Google bằng cách bóp vào các cạnh của điện thoại hay bạn chỉ muốn thay đổi cách hoạt động của nó, đây là cách thực hiện. Hướng dẫn bên dưới sẽ chỉ cho bạn nơi để truy cập trong cài đặt, phải làm gì và những gì nó sẽ thay đổi. Chúng tôi cũng giải thích các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau có sẵn với Pixel 2 Active Edge.

Cách thay đổi Pixel 2 Squeeze (Active Edge)

 1. Chuyển đến Pixel 2 Settings (kéo thanh thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng)
 2. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào System
 3. Tìm và chọn Languages, Input & Gestures
 4. Gõ vào Gestures
 5. Chọn Active Edge
 6. Tại đây, bạn có thể thay đổi độ nhạy bóp của Pixel 2, tắt khởi động nhanh Trợ lý Google, sử dụng Active Edge khi màn hình tắt hoặc sử dụng bóp Active Edge để tắt tiếng cuộc gọi đến.

Thực hiện theo các hướng dẫn nhanh chóng và đơn giản của chúng tôi hoặc xem ảnh chụp màn hình ở trên để biết ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm. Một tùy chọn khác là mở cài đặt và nhấn vào biểu tượng kính lúp tìm kiếm, nhập Active Edge và mở menu cài đặt theo cách đó.

Khi bạn ở đây, bạn sẽ muốn tùy chỉnh tính năng bóp của Pixel 2 theo ý thích của mình. Thay đổi đầu tiên mà chúng tôi đề xuất là độ nhạy. Nếu bạn thấy quá khó, hãy giảm độ nhạy để kích hoạt Trợ lý Google dễ dàng hơn. Nếu bạn thấy nó tự tắt do nhầm lẫn, hãy tăng độ nhạy bằng cách trượt thanh sang phải. Bằng cách này, nó yêu cầu bóp mạnh để kích hoạt tính năng Edge.

Tùy chỉnh Pixel 2 Squeeze (Khởi chạy các ứng dụng khác nhau)

Nếu bạn yêu thích Pixel 2 hoặc 2 XL nhưng muốn ra mắt thứ gì đó khác với Bóp, chúng tôi cũng có thể giúp bạn điều đó. Lựa chọn rõ ràng nhất là bóp để mở máy ảnh, nhưng đó chỉ là một trong nhiều tùy chọn có sẵn cho chủ sở hữu Pixel 2.

Bạn có thể nhanh chóng sửa lại bóp để làm bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng. Đây không phải là quy trình dễ dàng nhất trên thế giới và yêu cầu sự tiếp cận của ADB. Nếu bạn không biết ADB là gì, hãy bỏ qua phần này. Đây là cách thực hiện:

 • Tải xuống trình lập bản đồ nút từ Cửa hàng Google Play
 • Làm theo hướng dẫn để thiết lập và sử dụng ứng dụng
 • Trong Button Mapper hướng đến Buttonssau đó chọn Active Edge
 • sau đó chọn Customize và khởi chạy ADB
 • Mở Command Prompt/Terminal và gõ adb shell sh /data/data/flar2.homebutton/keyevent.sh
 • Khởi động lại ứng dụng và bây giờ chọn bất kỳ ứng dụng nào để sử dụng khi bạn bóp Pixel 2

Điều đáng nói là tùy chỉnh tính năng bóp Active Edge trên Pixel 2 không dành cho những người yếu tim. Nếu bạn mới sử dụng Android hoặc chưa bao giờ sử dụng ADB, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua quá trình này. Bạn rất dễ mắc sai lầm và làm rối tung một thứ gì đó. Nếu đúng như vậy, chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở gần đầu trang để thay đổi những gì Google cho phép bạn.

Nếu bạn vẫn muốn tùy chỉnh thiết bị của mình hơn nữa, hãy dùng thử ứng dụng Button Mapper.

Đáng buồn thay, Google không cung cấp cho chúng tôi quá nhiều tùy chọn cho các mặt có thể ép được. Tuy nhiên, HTC, người đi tiên phong trong tính năng này, cung cấp cho chủ sở hữu rất nhiều tùy chỉnh. Hy vọng rằng Google sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng cho các bản cập nhật sắp tới. Hiện tại, bạn bị giới hạn trong các tùy chọn được nêu chi tiết ở trên.

Trước khi bạn sử dụng, hãy xem 10 bảo vệ màn hình Pixel 2 tốt nhất này. Hoặc, nếu bạn đang gặp sự cố với điện thoại của mình, hãy xem hướng dẫn này về 15 sự cố Pixel 2 thường gặp và cách khắc phục chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Cách thay đổi các tính năng bóp của Google Pixel 2. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi readyadvice.net trong phần bình luận bên dưới.