Telegram là một ứng dụng nhắn tin phổ biến giữa các cá nhân và doanh nghiệp. Nó cung cấp các tính năng như nhóm và kênh để giúp các cá nhân và doanh nghiệp giao tiếp với những người dùng Telegram khác hoặc truyền tải thông điệp của họ đến một lượng lớn khán giả.

tạo kênh Telegram

HÌNH ẢNH: Unsplash (Christian Wiediger)

Mặc dù một nhóm Telegram bị giới hạn bởi giới hạn về số lượng thành viên và do đó là lý tưởng để chia sẻ mọi thứ với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, thì ngược lại, một kênh Telegram có thể có số lượng người đăng ký không giới hạn, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo để phát sóng thông điệp đến nhiều khán giả hơn.

Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp dự định thiết lập kênh Telegram để phát tin nhắn của mình, thì đây là hướng dẫn kèm theo các hướng dẫn để giúp bạn tạo kênh Telegram trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Cách tạo kênh Telegram trên Android

Tạo kênh Telegram trên Android khá dễ dàng. Làm theo các bước bên dưới để tạo kênh của bạn trên Telegram:

 1. Mở Telegram trên thiết bị Android của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng cây bút ở cuối màn hình và chọn New Channel trên màn hình sau.
  tạo kênh Telegram trên Android
 3. Nhập tên cho kênh của bạn trong Channel name. Theo tùy chọn, bạn có thể thêm mô tả để mô tả kênh Telegram của mình nếu bạn cảm thấy vậy.
  tạo kênh Telegram trên Android
 4. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh bên cạnh tên kênh của bạn và chọn một hình ảnh làm hình ảnh hiển thị cho hình ảnh Telegram của bạn.
 5. Nhấn vào nút đánh dấu ở góc trên bên phải.
 6. Chọn Channel type giữa Public Channel hoặc là Private Channel tùy thuộc vào loại kênh bạn muốn tạo.
  tạo kênh Telegram trên Android
 7. Nếu đó là kênh công khai, hãy đặt liên kết vĩnh viễn cho kênh của bạn. Liên kết này là những gì mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm và tham gia kênh của bạn.
 8. Nhấn lại vào biểu tượng dấu tích để xác nhận.
 9. Telegram sẽ yêu cầu bạn thêm người đăng ký vào kênh Telegram của mình, chọn các liên hệ bạn muốn thêm. Đây là tùy chọn và bạn có thể chọn không thêm bất kỳ thành viên nào vào lúc này.
  tạo kênh Telegram trên Android
 10. Nhấn vào mũi tên trỏ phải để tiếp tục và tạo kênh của bạn trên Telegram.

Cũng trên ReadyAdvice

Cách tạo kênh Telegram trên iPhone

Nếu sở hữu iPhone, bạn có thể tạo kênh Telegram trên đó với sự trợ giúp của các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng tin nhắn ở góc trên bên phải và chọn New Channel trên màn hình tiếp theo.
  tạo kênh Telegram trên iPhone
 3. Trên trang giới thiệu kênh, hãy nhấp vào Create Channel.
  tạo kênh Telegram trên iPhone
 4. Đặt tên cho kênh Telegram của bạn. Và, tương tự, hãy nhấn vào Description và thêm mô tả để mô tả kênh của bạn.
  tạo kênh Telegram trên iPhone
 5. Đánh Next.
 6. Chọn Channel Type giữa PrivatePublic.
  tạo kênh Telegram trên iPhone
 7. Trong trường hợp kênh Telegram công khai, hãy thêm liên kết kênh cho kênh của bạn mà những người khác có thể sử dụng để tìm kênh của bạn. Và, chạm vào Next.
 8. Chuyển đổi trên Restrict Saving Content tùy chọn ngăn người đăng ký lưu nội dung trên kênh.
 9. Nếu bạn muốn thêm những người trong danh sách liên hệ của mình vào danh sách phát kênh Telegram, hãy chọn họ trên màn hình tiếp theo.
  tạo kênh Telegram trên iPhone
 10. Nhấp chuột Next để tạo kênh Telegram của bạn.

Cách tạo kênh Telegram trên máy tính để bàn

Telegram có sẵn trên Mac và Windows dưới dạng ứng dụng Telegram Desktop. Xem xét bạn đã thiết lập và sử dụng nó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo kênh Telegram trên Telegram Desktop:

 1. Nhấp vào biểu tượng ghi chú ở góc trên bên phải.tạo kênh Telegram trên Máy tính để bàn
 2. Lựa chọn New Channel từ menu.
  tạo kênh Telegram trên Máy tính để bàn
 3. Đặt tên cho Kênh Telegram của bạn và thêm mô tả kênh để mô tả nó.
  tạo kênh Telegram trên Máy tính để bàn
 4. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh bên cạnh Channel Name và chọn một hình ảnh làm hình ảnh hiển thị cho kênh của bạn.
 5. Đánh Next.
 6. Chọn CHANNEL TYPE giữa PublicPrivate. Nếu bạn đang tạo một kênh Telegram công khai, hãy tạo một liên kết vĩnh viễn cho kênh đó.
  tạo kênh Telegram trên Máy tính để bàn
 7. Vô nhẹ Done để tạo kênh Telegram của bạn.

Gửi tin nhắn của bạn đến một lượng khán giả lớn hơn bằng kênh Telegram

Các kênh Telegram là một cách tuyệt vời để gửi tin nhắn của bạn đến nhiều người dùng cùng một lúc. Sử dụng hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tạo và thiết lập các kênh Telegram một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, trong tương lai, bạn sẽ cần tìm cách tiếp cận nhiều người hơn và cung cấp giá trị cho họ để giữ chân họ là người đăng ký.

Câu hỏi thường gặp về tạo kênh trên Telegram

1. Sự khác biệt giữa Telegram Channel và Group là gì?

Cả kênh và nhóm Telegram đều là cách để người dùng gửi tin nhắn của họ đến một số lượng lớn người dùng cùng một lúc. Tuy nhiên, cách chúng hoạt động khá khác nhau. Mặc dù một nhóm Telegram bị giới hạn về số lượng người dùng và lý tưởng cho những cá nhân muốn kết nối với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp, thì một kênh Telegram không có giới hạn về số lượng người dùng và do đó hoàn hảo để phát tin nhắn. Nếu bạn là doanh nghiệp / cá nhân đang bán dịch vụ hoặc muốn thông báo thường xuyên, nhóm Telegram phù hợp hơn với trường hợp sử dụng của bạn.

3. Cách tạo liên kết kênh Telegram?

Telegram cho phép bạn tạo một liên kết duy nhất cho kênh của mình tại thời điểm tạo kênh. Trong quá trình thiết lập, khi bạn chọn loại kênh của mình là công khai, Telegram sẽ yêu cầu bạn tạo liên kết kênh cho kênh của mình, liên kết này bạn có thể chia sẻ trực tuyến để thu hút nhiều người hơn tham gia kênh của bạn hoặc những người dùng khác có thể sử dụng để tìm kênh của bạn.

Làm theo các bước trong các phần ở trên, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, để tạo liên kết kênh cho kênh Telegram của bạn.

{
“@Context”: “https://schema.org”,
“@Type”: “Trang câu hỏi thường gặp”,
“MainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “1. What is the difference between Telegram Channel and Group?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Both Telegram channels and groups are a way for users to send their messages to a large number of users at once. However, the way they work is rather different. While a Telegram group is limited in terms of users and is ideal for those individuals who want to connect with friends, families, or peers, a Telegram channel has no limit on the number of users and hence is perfect for broadcasting messages. If you’re a business/individual who’s selling a service or wants to make announcements regularly, a Telegram group is a better fit for your use case.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “2. How many members can be added to a Telegram channel?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “As of writing this, Telegram lets you add up to 200,000 members to your Telegram channel.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “3. How to create a Telegram channel link?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Telegram lets you create a unique link for your channel at the time of its creation. During the setup process, when you choose your channel type as public, Telegram asks you to create a channel link for your channel, which you can share online to get more people to join your channel or other users can use to find your channel.

Follow the steps in the sections above, depending on what device you’re on, to create a channel link for your Telegram channel.”
}
}]
}