Chuyển từ Windows sang Mac hoặc thiết lập một máy Mac mới từ đầu với tất cả các ứng dụng và tiện ích yêu thích của bạn có thể là một công việc tẻ nhạt. Apple cho phép bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng từ App Store hoặc các nhà phát triển bên thứ ba, nhưng có thể mất rất nhiều thời gian nếu bạn phải thực hiện thủ công.

macapps.link

macapps.link là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn cài đặt hàng loạt ứng dụng trên máy Mac, giúp bạn không phải cài đặt từng ứng dụng theo cách thủ công.

Không chỉ vậy, với macapps.link, bạn không chỉ có thể thiết lập một máy Mac mới trong quá trình thiết lập ban đầu mà còn có thể cài đặt các ứng dụng khi cần thiết sau này.

Làm theo hướng dẫn này để cài đặt hàng loạt ứng dụng Mac với macapps.link.

Macapps.link là gì?

macapps.link là một trình cài đặt ứng dụng cho phép bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên máy Mac của mình cùng một lúc mà không cần giám sát. Nếu bạn đã từng sử dụng (hoặc nghe nói về) Ninite trên Windows, cho phép bạn tải xuống và cài đặt tự động các chương trình trên PC Windows của mình, bạn có thể xem macapps.link như một giải pháp thay thế Ninite cho Mac.

Sử dụng macapps.link có thể hữu ích khi bạn cần thiết lập một máy Mac mới ngay từ đầu, vì giờ đây bạn có thể tự động cài đặt ứng dụng từ nhiều danh mục, bao gồm internet, năng suất, nhà phát triển, công cụ, v.v. mà không cần can thiệp thủ công .

Ngoài việc giảm bớt quá trình thiết lập, macapps.link cũng cho phép bạn cài đặt các ứng dụng Mac sau này. Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt một ứng dụng trên máy của mình sau khi thiết lập ban đầu nhưng cảm thấy lười biếng và không muốn thực hiện quá trình cài đặt thủ công, bạn có thể sử dụng macapps.link để thực hiện tự động.

Cách cài đặt hàng loạt ứng dụng Mac bằng macapps.link

macapps.link sử dụng hoàn toàn miễn phí. Làm theo hướng dẫn bên dưới để cài đặt ứng dụng Mac bằng macapps.link:

Đầu tiên, hãy đến trang web macapps.link. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng Mac mà bạn có thể cài đặt bằng macapps.link. Các ứng dụng này được sắp xếp thành các danh mục khác nhau để bạn dễ dàng tìm thấy ứng dụng mình muốn cài đặt hơn.

thư viện macapps.link

Khi bạn duyệt qua các ứng dụng đó, nếu bạn bắt gặp một ứng dụng mới đối với mình — và bạn muốn biết thêm về ứng dụng — hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi bên cạnh tên của ứng dụng đó để tìm hiểu ứng dụng đó là gì và chức năng của ứng dụng đó.

mô tả ứng dụng macapps.link

Cuối cùng khi bạn tìm thấy ứng dụng mình muốn cài đặt, hãy nhấp vào ứng dụng đó để chọn. Nếu bạn muốn cài đặt nhiều ứng dụng hơn, chỉ cần nhấp vào chúng để đánh dấu chúng để cài đặt.

Khi bạn đã chọn tất cả các ứng dụng Mac mà bạn muốn cài đặt, bạn sẽ thấy một nút ở trên cùng có nội dung Install x apps, ở đâu x là số lượng ứng dụng bạn đã chọn để cài đặt.

cài đặt ứng dụng với macapps.link

Nhấp vào nút này để nhận lệnh curl để cài đặt các ứng dụng đã chọn của bạn. Chọn lệnh này và sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn.

cài đặt ứng dụng với macapps.link

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Terminal. Để làm điều này, hãy đưa ra Spotlight Search (Command+Space) và tra cứu Terminal. Ngoài ra, bạn có thể làm điều này bằng cách mở Finder, chọn Applicationsvà khởi chạy Terminal từ đó, hoặc đi đến Launchpad, nhấp vào Other, và chạy Terminal.

Cũng trên ReadyAdvice

Trong Terminal, dán lệnh đã sao chép. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng phím tắt dán (Command+V) hoặc nhấp chuột phải vào cửa sổ Terminal và chọn Paste.

cài đặt ứng dụng với macapps.link

Sau khi dán, nhấn Return để chạy lệnh và bắt đầu cài đặt ứng dụng của bạn.

cài đặt ứng dụng với macapps.link

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy đóng Thiết bị đầu cuối. Tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn bây giờ sẽ có sẵn trong Launchpad hoặc là Applications trong Finder.

Bấm vào Launchpad trong Dock để xem chúng. Bạn cũng có thể khởi chạy một ứng dụng từ đây bằng cách chỉ cần nhấp vào nó. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra Spotlight Search và tìm kiếm một ứng dụng theo tên của nó để chạy nó hoặc truy cập Finder, chọn Applicationsvà khởi chạy ứng dụng từ đó.

Cũng trên ReadyAdvice

Cài đặt ứng dụng hiệu quả trên máy Mac của bạn

Mặc dù bạn có thể cài đặt các ứng dụng Mac bằng trình cài đặt GUI hoặc CLI (với trình quản lý gói như Homebrew), sử dụng tiện ích như macapps.link expedites và đơn giản hóa quy trình mà không cần sự can thiệp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn cần cài đặt nhiều ứng dụng cùng một lúc trên máy Mac của mình, đây có lẽ là giải pháp tốt nhất (và dễ nhất) hiện có.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng Mac đều có thể được tải xuống từ macapps.link. Tại thời điểm viết bài, có khoảng 120 ứng dụng có sẵn để tải xuống. Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt một ứng dụng không có trong danh sách này, bạn sẽ phải thực hiện theo cách truyền thống để tải nó trên máy Mac của mình.

Nếu bạn là người mới sử dụng Mac, bạn có thể muốn xem các ứng dụng năng suất Mac này để loại bỏ phiền nhiễu, tập trung vào các tác vụ và hoàn thành nhiều việc hơn trên máy Mac của mình.