Hơn 40% trang web trên toàn bộ web được xây dựng trên WordPress, vì vậy điều thực sự quan trọng là bạn phải tìm cách tăng tốc trang web WordPress của mình. Bởi vì bạn thấy đấy, thời gian là rất quan trọng đối với mọi người và họ không muốn lãng phí thời gian chờ đợi để tải một trang web. Đó là một yếu tố quan trọng để mọi người và để Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng trang web của bạn cao hơn các trang web khác. Nếu tôi phải trình bày đầy đủ chi tiết, có hơn 35 cách và phương pháp có thể được sử dụng để tăng tốc trang web WordPress của bạn. Đối với bài viết này, tôi chỉ đề cập đến một số trong số chúng nhưng yếu tố quan trọng khác mà tôi sẽ giải thích về chúng với tất cả những gì phải làm.

Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào sau đây vào trang web của mình, bạn cần chạy một số thử nghiệm trên thông tin chi tiết về trang của Google để có được con số ước tính về tốc độ trang web của bạn trên PC và trên các thiết bị điện thoại thông minh. Ngoài ra còn có các trang web khác có thể hữu ích cho việc kiểm tra tốc độ trang web của bạn, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng thông tin chi tiết về trang của Google.

 1. Bạn cần chọn một máy chủ lưu trữ rất nhanh và đáng tin cậy
 2. Cập nhật mọi thứ trên trang web của bạn từ các chủ đề, plugin, v.v.
 3. Đảm bảo rằng bạn chạy phiên bản PHP mới nhất trên trang web WordPress của mình, nó có thể được thực hiện từ bảng C của trang web của bạn
 4. Xóa plugin không mong muốn và không sử dụng trên trang web của bạn
 5. Sử dụng các plugin thường xuyên nhận được bản cập nhật
 6. Đề xuất một chủ đề nhẹ như tạo báo chí, chủ đề Astra
 7. Lười biếng để nội dung của bạn sử dụng các plugin
 8. Đừng bao giờ lưu trữ video trên trang web WordPress của bạn, vì đã có YouTube
 9. Bạn phải giảm kích thước tệp CSS và JavaScript
 10. Một plugin bộ nhớ cache được khuyến khích cài đặt trên trang web WordPress của bạn
 11. Đừng thiết kế các trang của bạn với những thứ nặng nề, chỉ cần làm cho nó đơn giản và sạch sẽ
 12. Đảm bảo giới hạn hoặc xóa các bản sửa đổi bài đăng trên trang web của bạn
 13. Xóa dữ liệu không cần thiết khỏi cơ sở dữ liệu của bạn
 14. Cố gắng không sử dụng nó chuyển hướng
 15. Từ cài đặt, bạn phải tắt pingbacks
 16. Nếu trang web của bạn có nhiều hình ảnh và lưu lượng truy cập có lẽ bạn nên sử dụng CDN
 17. Nén tệp của bạn bằng Gzip ở phía máy chủ
 18. Không sử dụng nhiều mã Adsense bên bạn
 19. Đánh số trang cho các bài đăng và nhận xét dài

Các cách quan trọng để tăng tốc trang web WordPress của bạn

1. Mua một máy chủ đáng tin cậy

Đối với mọi thứ, cơ sở thực sự quan trọng, đối với một trang web WordPress, lưu trữ là cơ sở của nó. Nếu máy chủ đáng tin cậy, nó nhanh chóng, bạn thậm chí sẽ không thực hiện nhiều phương pháp mà tôi đã đề cập ở trên. Vì vậy, trước khi mua bất kỳ đơn vị lưu trữ nào để thực hiện nhiều nghiên cứu trên web về các công ty lưu trữ lớn. Gửi email cho họ, kiểm tra hệ thống hỗ trợ và thời gian phản hồi của họ đối với khách hàng và hơn hết bạn phải hỏi xem họ có sử dụng Google mod_pagespeed hay không. Tính năng này dễ dàng cấu hình máy chủ của bạn để tăng tốc độ.

Xin lưu ý rằng đối với những người mới bắt đầu, các máy chủ lưu trữ khác sẽ thực hiện công việc này, nhưng nếu bạn là một chuyên gia CNTT và bạn biết cách định cấu hình bảo mật, lưu trữ và mọi thứ thì có lẽ tôi nghĩ bạn nên sử dụng máy chủ AWS, Google đám mây hoặc máy chủ đại dương kỹ thuật số để lưu trữ trang web WordPress của bạn trên chúng.

2. Nén hình ảnh

Một yếu tố khác của tốc độ trang web WordPress của bạn là hình ảnh. Bạn không được tải lên các hình ảnh lớn hơn 50 KB vào trang web của mình. Thậm chí lên đến 100 KB, bạn có thể thử một lần nhưng không phải cho mọi hình ảnh. Ngoài ra, bạn cần sử dụng thế hệ hình ảnh tiếp theo vào trang web của mình, vì nó không làm giảm chất lượng của hình ảnh nhưng nó làm giảm kích thước của hình ảnh 100%. Nếu bạn tạo những hình ảnh đó vào máy tính của mình và sau đó tải lên nó cũng sẽ thực hiện công việc hoặc bạn có thể chỉ cần sử dụng các plugin để tự động chuyển đổi JPEG và PNG và các định dạng khác thành hình ảnh webp ngay lập tức.

3. lười biếng tải, lưu vào bộ nhớ cache, đăng bản sửa đổi và dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn

Trong các phần này, tôi sẽ đề cập đến Chúa lười biếng, tiền mặt, đăng các bản sửa đổi và dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn. Rõ ràng tất cả những thứ này là một trong những lý do có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trang web của bạn.

 • Lazy Lord chỉ đơn giản là tải hình ảnh và phương tiện khi bạn cuộn qua các bài viết của mình.
 • Cache thực sự rõ ràng nếu bạn truy cập trang web đó, lần sau nó sẽ tải bài viết hoặc trang web đó thông qua bộ nhớ đệm mà nó đã lưu chứ không phải truy cập trực tiếp từ máy chủ một lần nữa.
 • Bạn có thể nói các bản sửa đổi bài đăng là phiên bản nháp của các bài báo đã xuất bản của bạn và mỗi lần bạn chỉnh sửa hoặc cập nhật bài đăng, nó sẽ được lưu lại. Nó có thể tăng thời gian làm thêm giờ và nó sẽ không bị ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu của bạn, điều này làm cho cơ sở dữ liệu của bạn trở nên nặng nề. Bạn cần phải xóa tất cả chúng.

Bạn cần phải định cấu hình các cài đặt như vậy mà nó sẽ bao gồm tất cả những thứ quan trọng này. Vâng, có vẻ như tin tốt là có rất nhiều plugin mạnh mẽ trong WordPress có thể được sử dụng để khắc phục các vấn đề như vậy một cách đơn giản. Có hai plugin chính mà tôi sử dụng chủ yếu trên các trang web của mình, WP Rocket và WP tối ưu hóa.

Mặc dù các plugin này đủ mạnh nhưng bạn vẫn cần cài đặt một công cụ plugin bộ đệm trên trang web của mình.

4. Mạng phân phối nội dung

Mạng phân phối nội dung hoặc CDN không được khuyến khích cho tất cả mọi người trừ khi trang web của bạn quá lớn để xử lý. Bạn thấy mạng phân phối nội dung là một máy chủ riêng biệt chỉ tải phương tiện vào trang web của bạn và đồng thời tải các tập lệnh và văn bản vào trang web của bạn từ máy chủ chính mà bạn đã mua. Một ví dụ điển hình là Facebook, đang sử dụng CDN của Akamai. Các doanh nghiệp và trang web phân phối nội dung khác như CNET và các trang web khác hầu hết đều cân nhắc sử dụng CloudFlare.

Lưu ý: Đối với người dùng cơ bản, bạn có thể nghĩ rằng Cloudflare đang cung cấp cho bạn một mạng phân phối nội dung, tôi đã sử dụng nó trong quá khứ nhưng nó không thực sự hữu ích. Vì vậy, hãy tránh nó ngay lập tức trừ khi bạn mua nó.

Sự kết luận:

Nếu bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ Công cụ tìm kiếm thì bạn phải tăng tốc trang web WordPress của mình ngay lập tức. Như tôi đã đề cập đến nhiều phương pháp trong bài viết này, bạn phải cấu hình từng phương pháp để đạt được tốc độ tốt.

Các cách quan trọng nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn
Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Các cách quan trọng nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho readyadvice.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.