Không có dây hoặc không có dây, cuộc sống công nghệ của chúng ta sẽ không đầy đủ nếu không có chúng và ngày nay chúng gần như là một phần quan trọng trong hành trình thiết bị của chúng ta như điện thoại thông minh. Nhưng, tất nhiên, chúng ta đang nói về tai nghe. Chúng không chỉ cho phép chúng ta thưởng thức âm nhạc và âm thanh nói chung mà còn chứng minh được sự hữu ích trong việc giúp chúng ta thoát khỏi những tình huống không mong muốn, khó xử mà không cần phải tham gia – về cơ bản là những vị cứu tinh. Nhưng ngay cả những anh hùng âm thanh có âm thanh thiên thần (dự định chơi chữ) này cũng có những vấn đề của họ, điều này không liên quan đến hiệu suất âm thanh của họ.

tai nghe 2022

Đây là lý do tại sao khi chúng ta đến cuối năm 2021, đây là danh sách những điều mà chúng ta mong muốn các thương hiệu tai nghe sẽ bắt đầu thực hiện vào năm tới (tất nhiên là ngoài việc cung cấp cho chúng ta những sản phẩm tốt nhất với mức giá thấp nhất có thể):

(Lưu ý: cho mục đích của bài viết này, chúng tôi đã sử dụng các điều khoản headphonesearphones thay thế cho nhau và sử dụng các thuật ngữ để chỉ tai nghe trùm đầu và tai nghe nhét trong tai và tai nghe nhét tai có dây cũng như không dây)

1. Đánh dấu chồi / miếng đệm trái và phải rõ ràng

Bên phải và bên trái của một cặp tai nghe có phải là một bí mật chết người? Có vẻ như trường hợp này xảy ra, xét theo mức độ khó thường xuyên để phân biệt hai người. Người ta thường phải kéo kính lúp ra để tìm các dấu bên trái và bên phải trên chồi và chụp tai hoặc để phát hiện các chấm trắng và đỏ (màu đỏ là bên phải, màu trắng ở bên trái).

tai nghe trái phải

Ảnh của Daniele Franchi trên Unsplash

Một số thương hiệu đã làm tốt hơn vào cuối năm với các dấu lớn ở bên trong miếng đệm tai nghe và thậm chí trên các dải, nhưng bạn vẫn thường cần vào chế độ Sherlock để tìm ra tai nào nhận được miếng đệm hoặc miếng đệm. Nó không phải là khó, thực sự.

2. Gói hộp đựng hoặc thậm chí túi cơ bản với tai nghe

Thực sự đáng ngạc nhiên là một số thương hiệu vẫn không cung cấp hộp đựng hoặc hộp đựng cho tai nghe của họ. Ngay cả một chiếc túi vải tốt cũng giúp ích được bao nhiêu khi bụi và nước có thể gây ra cho chúng.

3. Đề cập đến thiết bị bổ sung cần thiết (DAC, amps, các công trình)

Hãy tưởng tượng mua một cặp tai nghe đắt tiền và phát hiện ra rằng chúng có âm thanh không quá tốt; thì một người bạn đam mê âm thanh nói với bạn rằng bạn cần một thiết bị khác (amp hoặc DAC hoặc cả hai, tùy trường hợp) và thậm chí có thể là một loại cáp đặc biệt (cân bằng) để tận dụng tối đa chúng. Và sự khác biệt thậm chí sau đó có thể không rõ ràng trừ khi bạn nghe một số định dạng có độ phân giải cao.

Tất cả những điều đó chỉ hoàn toàn công bằng nếu nó đã được đề cập rõ ràng hoặc làm nổi bật trên sản phẩm. Nó thường không hoặc được viết bằng chữ in rõ ràng là được thiết kế cho mắt của những sinh vật siêu nhỏ. Hãy nhớ cách trò chơi PC có cấu hình tối thiểu và lý tưởng được chỉ định rõ ràng trên chúng? Chúng tôi nghĩ rằng tai nghe cũng cần những thứ đó.

4. Làm cho cáp có thể tháo rời

cáp rời

Ảnh của Kiran CK trên Unsplash

Một trong những vấn đề lớn nhất với tai nghe, đặc biệt là ở những nơi có khí hậu ấm áp, là chắc chắn xảy ra sự cố với dây và cáp kết nối chúng với thiết bị. Điều đó sẽ không phải là vấn đề lớn nếu dây cáp có thể thay thế được, nhưng chúng thường không và được kết nối với chụp tai và chồi.

Vì vậy, toàn bộ tai nghe trở nên vô dụng vì một lỗ hổng trong dây. Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu các thương hiệu tai nghe có thể tháo rời cáp trên tai nghe và chồi của họ – chúng tôi đã thấy chúng ngay cả trong các thiết bị dưới 1.000 Rs, vì vậy chúng tôi không nghĩ đây là một đề xuất quá đắt.

5. Thêm khả năng chống bụi và nước

tai nghe không thấm nước

Chúng có thể giúp bạn thoát khỏi một tình huống xã hội khó khăn, nhưng lại tự đặt họ vào một tình huống khó khăn theo đúng nghĩa đen, và họ có thể không sống sót, đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng tất cả những tính năng thú vị trên tai nghe cần được kết hợp với một số tính năng cổ điển tốt bền bỉ, giúp họ được trang bị tốt hơn để tồn tại trong cuộc sống hàng ngày. Khả năng chống bụi và nước phải là một phần không thể thiếu trong bảng thông số kỹ thuật của tai nghe.

6. Có nhiều đơn vị demo hơn

đơn vị demo tai nghe

Không giống như điện thoại, máy tính xách tay, TV, máy ảnh và nhiều thiết bị khác, người ta không thể thực sự đánh giá hiệu suất hoặc độ vừa vặn của tai nghe bằng cách kiểm tra thông số kỹ thuật, đọc bài đánh giá, nghe podcast hoặc xem video. Điều này là do âm thanh là một thứ cực kỳ chủ quan và cùng một đoạn âm thanh có thể nghe khác nhau đối với những người khác nhau – chúng tôi đã thấy cùng một bộ tai nghe được các nhà đánh giá khác nhau gọi là phẳng và nặng.

Chúng tôi không nói rằng người ta không nên đọc các bài đánh giá, nhưng người ta phải thử độ phù hợp và tự nghe âm thanh để có ý tưởng thực sự về tai nghe là như thế nào. Thật không may, cách duy nhất để làm như vậy là thông qua các đơn vị demo, và thật không may, chúng rất hiếm khi được tìm thấy tại các cửa hàng điện tử nói chung (mặc dù một số phòng trưng bày có chúng). Trớ trêu thay, người ta nhận được một số đơn vị demo máy ảnh, điện thoại, máy tính xách tay và thậm chí cả loa, nhưng rất ít đơn vị demo tai nghe. Sẽ thật tuyệt nếu có nhiều đơn vị demo hơn vì nó sẽ cho phép chúng tôi tự quyết định, sử dụng tai chứ không phải mắt.

7. Tên người (kết thúc kỷ nguyên R2D2!)

Tai nghe rộng rãi đã tuân theo truyền thống tiện ích khi có những cái tên giống như chữ và số vô nghĩa với các hậu tố mơ hồ (WH-1000 XM4, K712 Pro, DT 990 Pro). Chúng không theo thứ tự bảng chữ cái hay số và rất khó nhớ. Nếu điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, hãy xem xét thực tế là Sennheiser HD 560 được phát hành sau HD 599 nhưng được cho là vượt trội hơn chúng! Chúng tôi ước rằng tai nghe sẽ nghe giống người hơn một chút.

Vì vậy, bạn có nó. Không, chúng tôi không nín thở để tất cả hoặc thậm chí bất kỳ mong muốn nào trong số này được hoàn thành vào năm 2022, nhưng tốt, hy vọng sẽ xuất hiện vĩnh cửu!