Discord là một nền tảng thoại, video và trò chuyện cho phép bạn giao tiếp với bạn bè / những người dùng Discord khác có cùng sở thích. Nó bắt đầu là một ứng dụng trò chuyện dành cho game thủ nhưng sau đó đã chuyển trọng tâm để trở thành một nền tảng trò chuyện đa năng cho cộng đồng và bạn bè.

Bất hòa máy chủ để tham gia

HÌNH ẢNH: ELLA DON (Unsplash)

Trung tâm của Discord là các máy chủ, về cơ bản là các cộng đồng được tổ chức thành các tập hợp kênh rời rạc để mọi người đi chơi và thảo luận về các chủ đề mà họ thấy thú vị.

Discord có hàng triệu máy chủ phân bổ theo nhiều chủ đề, từ phim ảnh, anime và trò chơi đến khoa học, công nghệ và lịch sử. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những thứ này có thể là một nhiệm vụ.

Để đơn giản hóa việc này, đây là hướng dẫn mô tả bốn nguồn hàng đầu để tìm các máy chủ Discord tham gia.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên Discord

Thư mục máy chủ của Discord (hay còn gọi là thư mục guild) là nơi chứa một loạt các máy chủ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các máy chủ Discord liên quan đến trò chơi, âm nhạc, giáo dục và khoa học & công nghệ, trong số các danh mục khác.

Làm theo các bước bên dưới để tìm một máy chủ trong thư mục máy chủ Discord:

 1. Truy cập Discord trong trình duyệt web.
 2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 3. Bấm vào Explore Public Servers biểu tượng la bàn để xem khám phá máy chủ.
  tìm máy chủ Discord để tham gia trên Discord
 4. Trên Explore Home, bạn sẽ tìm thấy các máy chủ Discord trên các danh mục khác nhau.
  tìm máy chủ Discord để tham gia trên Discord
 5. Để lọc máy chủ theo danh mục, hãy nhấp vào danh mục trong menu bên trái. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào thanh tìm kiếm trong Home hoặc bất kỳ danh mục nào khác để tìm máy chủ Discord theo tên.
  tìm máy chủ Discord để tham gia trên Discord
 6. Khi bạn đã tìm thấy máy chủ Discord để tham gia, hãy nhấn vào nó để mở rộng thông tin chi tiết. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về máy chủ.
 7. Cuối cùng, nhấp vào Join X, ở đâu X là tên của máy chủ Discord trên đầu màn hình để tham gia nó.
  tìm máy chủ Discord để tham gia trên Discord

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động — Android hoặc iOS — Discord không cho phép bạn tìm và tham gia các máy chủ Discord thông qua ứng dụng Discord.

Phương pháp 2: Tìm máy chủ Discord để tham gia bằng cách sử dụng thư mục máy chủ Discord của bên thứ ba

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các máy chủ để tham gia bằng cách sử dụng tìm kiếm máy chủ tích hợp trên trang web Discord, nhưng nó không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt nhất. Vì vậy, những gì bạn có thể làm thay vào đó là sử dụng các thư mục máy chủ Discord trực tuyến để tìm các máy chủ Discord mới và thú vị theo sở thích của bạn.

Dưới đây là một số thư mục máy chủ phổ biến và hướng dẫn về cách sử dụng chúng:

1. Tìm máy chủ Discord bằng Disboard

tìm máy chủ Discord để tham gia trên Disboard

Disboard là một kho lưu trữ các máy chủ Discord công khai, nơi bạn có thể tìm kiếm các máy chủ Discord theo sở thích của mình. Nó có các máy chủ trên nhiều danh mục khác nhau như chơi game, âm nhạc, phim ảnh, v.v. Hơn nữa, bạn cũng có thể tra cứu máy chủ bằng cách nhập nó vào thanh tìm kiếm.

Trang chủ hiển thị các máy chủ Discord gần đây đã bị va chạm, theo sau là phần đánh giá hiển thị các bài đánh giá cho các máy chủ khác nhau trên trang web. Bấm vào SERVERS ở trên cùng để xem danh sách máy chủ của Disboard. Tại đây, bạn có thể nhấn vào các danh mục được liệt kê để xem danh sách các máy chủ Discord trong các danh mục đó.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên Disboard

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào SEARCH để tra cứu máy chủ Discord theo tên của nó.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên Disboard

Khi bạn tìm thấy máy chủ bạn muốn tham gia, hãy nhấp vào JOIN THIS SERVER. Sau đó, nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Discord của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang yêu cầu bạn chấp nhận lời mời.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên Disboard

Bấm vào Accept invite ở đây để tham gia máy chủ. Khi bạn đã tham gia máy chủ, nó sẽ xuất hiện trong tài khoản Discord của bạn.

Disboard cũng cung cấp các đánh giá cho các máy chủ được quản lý của nó. Bằng cách đó, bạn sẽ biết được suy nghĩ của những người dùng Discord khác về máy chủ đó. Để kiểm tra các bài đánh giá, hãy nhấn vào REVIEWS ở trên đỉnh. Điều này sẽ đưa bạn đến trang đánh giá, nơi bạn có thể đọc các bài đánh giá cho các máy chủ Discord khác nhau trước khi tham gia chúng.

2. Tìm máy chủ Discord bằng DiscordServers

tìm máy chủ Discord để tham gia trên DiscordServers

DiscordServers là một danh sách máy chủ công khai khác chia sẻ các máy chủ Discord trên nhiều sở thích và danh mục khác nhau. Một số máy chủ Discord phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở đây là Overwatch, Eagle Investors, Linux, Pc Gaming n Chill và The Dungeon.

Khi bạn truy cập DiscordServers, bạn được chào đón đến trang chủ với một số danh sách máy chủ Discord được chọn lọc thủ công từ cộng đồng. Bạn có thể chọn xem chúng (hoặc tham gia). Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào BROWSE để xem toàn bộ danh sách máy chủ Discord trên trang web. Tại đây, bạn cũng có tùy chọn để xem các máy chủ theo các danh mục cụ thể bằng cách chọn một danh mục từ ngăn bên trái.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên DiscordServers

Tương tự, bạn có thể nhấn vào hộp tìm kiếm ở đầu màn hình và tìm kiếm một máy chủ theo tên của nó.

Khi bạn quyết định tham gia máy chủ Discord, hãy nhấp vào máy chủ để mở rộng thông tin chi tiết và nhấn vào Join.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên DiscordServers

Trang chủ Discord của bạn sẽ hiển thị máy chủ bạn vừa tham gia.

3. Tìm máy chủ Discord bằng Discord Me

tìm máy chủ Discord để tham gia trên DiscordMe

Discord Me là một trong những thư mục trực tuyến lớn nhất để tìm các máy chủ Discord. Nó liệt kê các máy chủ trên một loạt các chủ đề và danh mục như anime, giáo dục, tài chính, đầu tư, chơi game, tiền điện tử, công nghệ, hỗ trợ, v.v.

Trang web rất dễ điều hướng và bạn có thể tìm thấy một máy chủ Discord mà bạn quan tâm khá dễ dàng. Hơn nữa, nó cũng gợi ý cho bạn các máy chủ Discord gần đây và hàng đầu để giúp bạn theo kịp xu hướng hiện tại.

Tương tự như các trang khác, Discord Me cũng hiển thị danh mục các máy chủ Discord khác nhau trên trang chủ của nó. Bạn cũng có thể nhấn vào một danh mục / sở thích để xem danh sách máy chủ của nó hoặc nhấp vào tab tìm kiếm để tra cứu một máy chủ Discord cụ thể theo tên của nó.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên DiscordMe

Khi bạn tìm thấy một máy chủ thú vị, hãy nhấp vào nó để mở rộng thông tin chi tiết. Sau đó, để tham gia, hãy nhấn vào Join Server và chấp nhận lời mời để trở thành thành viên.

tìm máy chủ Discord để tham gia trên DiscordMe

Máy chủ bây giờ sẽ xuất hiện trong tài khoản Discord của bạn, nơi bạn có thể truy cập nó để nhận các bản cập nhật mới nhất và tương tác với các thành viên máy chủ khác.

Bên cạnh đó, Discord Me còn có một bộ sưu tập khổng lồ các bot Discord thuộc nhiều thể loại khác nhau. Bots về cơ bản là các chương trình tự động thực hiện các hoạt động khác nhau thay mặt bạn trong một máy chủ. Bạn có thể sử dụng chúng để tự động hóa công việc, lên lịch công việc, chạy cuộc thăm dò ý kiến, làm câu đố và làm nhiều việc khác.

Cũng trên ReadyAdvice

Tận dụng tối đa sự bất hòa với máy chủ Discord tốt nhất

Nếu có bất kỳ sở thích / sở thích nào của bạn mà bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc trò chuyện với bạn bè / người khác trực tuyến, Discord có lẽ là nơi tốt nhất để đến.

Do đó, biết cách tìm máy chủ Discord tốt nhất để tham gia có thể giúp bạn theo nhiều cách khác nhau. Làm theo hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn đủ tài nguyên để tìm các máy chủ có liên quan cho sở thích / sở thích của bạn trên Discord nhằm tận dụng tối đa nền tảng.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang hoạt động trên các trang web / cộng đồng / diễn đàn truyền thông xã hội khác nhau, bạn cũng có thể tìm thấy các máy chủ Discord liên quan đến sở thích của bạn ở đó. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể có quyền truy cập vào các máy chủ Discord riêng tư, không được liệt kê trên các thư mục máy chủ công cộng.

Trong trường hợp bạn vẫn không thể tìm thấy một máy chủ Discord phù hợp với sở thích của mình, bạn có thể tự tạo một máy chủ Discord dành riêng cho nó và nhờ bạn bè / đồng nghiệp của bạn tham gia. Nếu muốn, bạn có thể liệt kê máy chủ của mình trên một trong các thư mục máy chủ Discord trực tuyến để cho phép nhiều người hơn tham gia vào không gian của bạn.

Câu hỏi thường gặp về việc tìm máy chủ Discord

1. Làm cách nào để tìm máy chủ Discord để tham gia?

Có hai cách để tìm máy chủ Discord tham gia. Một, bạn có thể tìm thấy các máy chủ trên Discord bằng cách sử dụng tìm kiếm tích hợp trên trang web Discord và hai, bạn có thể tra cứu kho lưu trữ máy chủ Discord trực tuyến để khám phá các máy chủ theo sở thích của bạn và tham gia chúng. Mặc dù phương pháp đầu tiên hoạt động tốt, nhưng nó không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt nhất. Như vậy, bạn có thể sử dụng các thư mục máy chủ công cộng, như đã liệt kê ở trên, để tìm các máy chủ Discord liên quan đến sở thích / sở thích của bạn.

2. Làm thế nào để tìm máy chủ Discord để tham gia trên di động?

Rất tiếc, ứng dụng di động Discord không có phần khám phá (hoặc tùy chọn tìm kiếm máy chủ) để tìm máy chủ Discord. Và vì vậy, bạn phải sử dụng web Discord để tìm và tham gia các máy chủ của Discord. Tuy nhiên, khi bạn tham gia các máy chủ mới trên máy tính để bàn, bạn sẽ có thể truy cập chúng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

{
“@Context”: “https://schema.org”,
“@Type”: “Trang câu hỏi thường gặp”,
“MainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “1. How do I find Discord servers to join?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “There are two ways to find Discord servers to join. One, you can find servers on Discord using the built-in search on the Discord website, and two, you can look up online Discord server repositories to explore servers by your interests and join them. While the first method works well, it doesn’t always yield the best result. As such, you can use public server directories, as listed above, to find Discord servers related to your interests/hobbies.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “2. How to find Discord servers to join on mobile?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Unfortunately, the Discord mobile app doesn’t have an explore section (or server search option) to find Discord servers. And so, you have to use Discord web to find and join Discord servers. However, once you join new servers on the desktop, you should be able to access them on the mobile app without any issues.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “3. What are other sources to find Discord servers?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Besides the sources mentioned above, you can also discover Discord servers on other online server directories such as Top.gg, Discord Street, Top-Bots.xyz, and Find a Discord.

 ”
}
}]
}